Hiện nay có rất nhiều loại sơn công nghiệp, bạn cần phải hiểu rõ các loại thì mới áp dùng chính xác cho từng bề mặt sàn. Ví dụ như không thể dùng sơn nước trên bề mặt kim loại. Do đó người thợ sơn cần phải hiểu rõ sản phẩm để sử dụng một cách phù hợp nhất. Sơn Epoxy Bình Định sẽ giới thiệu đến bạn về các loại sơn trong công nghiệp phổ biến hiện nay.

Sơn công nghiệp là gì?

Hiện nay, Sơn trong lĩnh vực công nghiệp là gồm những sản phẩm làm đẹp trang trí và bảo vệ bề mặt trong môi trường khắc nghiệt trong công nghiệp. Các bề mặt thường dùng phổ biến như kim loại sắt thép, nền bê tông, tường xi măng, tôn mái nhà,… Tùy bề mặt mà có thể sử dụng các loại sơn khác nhau, và phụ thuộc vào môi trường lại có loại chuyên biệt.

Tìm hiểu sơn công nghiệp là gì
Tìm hiểu sơn công nghiệp là gì

Các dòng sơn công nghiệp

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều dòng sơn khác nhau. Và sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có tất cả những dòng sơn nào?

Sơn công nghiệp bao gồm 3 loại sơn chủ yếu như sau:

Sơn dầu công nghiệp

Đây là dòng sơn được các khách hàng ưa chuộng trong lĩnh vực nghệ thuật cũng như trong ngành công nghiệp gỗ hiện nay. Bởi các đặc tính nổi trội của nó mang lại. Sơn dâu có khả năng bám dính tốt, độ phủ cao, cùng với khả năng chấm thống nước trong tất cả các bề mặt.

Sơn dầu công nghiệp  được làm từ bột khô kết hợp với dầu lanh hay dầu cù túc. Có màu sắc nổi trội, đã dạng và phong phú.

Tuy nhiên, đối với loại sơn dầu công nghiệp đòi hỏi bạn phải có thời gian để sơn và tốc độ sơn lâu khô hơn các loại khác.

Các dòng sơn epoxy công nghiệp
Các dòng sơn

Sơn nước

Trong ngành công nghiệp, sơn nước chiếm 1 vị trí vô cùng quan trọng. Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, trong đó các chất tạo màu được kết hợp với chất tạo dính.

Cũng giống như sơn dầu, sơn nước cũng phong phú đa dạng về màu sắc. Giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn để phù hợp với từng mục đích của người sử dụng.

Sơn sàn công nghiệp

Sơn sàn được thiết kế một cách đặc biệt hơn, nó có khả năng chống tĩnh điện (đối với loại sơn sàn chống tĩnh điện). Chính vì vậy sơn sàn được dùng chủ yếu trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện hiện nay.

Sơn sàn còn có nhiều tính năng vượt bậc hơn so với các dòng sơn khác về độ thẩm mỹ cao, độ bên tốt hơn. Nó có thể chịu được tải trọng từ 3 tấn đến 10 tấn trọng lượng. Khả năng chống thấm nước cung với chịu nhiệt tốt. Tốc độ khô nhanh và chống bám bụi hiệu quả.

Đặc biệt sơn sàn được người dùng đánh giá cao về mức độ thân thiện với môi trường. Nó giúp bạn dễ dàng lau chùi, dọn dẹp mà không tốn quá nhiều công sức. Bên cạnh đó việc sử dụng sơn sàn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

>>>Xem Thêm: cách pha sơn 2 thành phần

Hướng dẫn cách pha sơn chuyên nghiệp

Tùy vào mỗi loại sơn và mỗi nhà sản xuất khác nhau, người ta thường pha theo tỷ lệ mà công ty bán sơn khuyên dùng. Khi mua sơn pha công nghiệp nên pha theo qui định từ 5-10% thể tích. Chẳng hạn với thùng 17.5 lít có thể pha thêm dung môi tối đa lên đến 1,75 lít.

Về loại dung môi, tùy vào loại sơn các bạn đang dùng, mà có các loại dung môi pha sơn riêng. Sơn dầu Alkyd công nghiệp dùng xăng A92 hoăc dầu hỏa. Tuyệt đối không dùng dầu Do cho xe tải. Riêng dòng sơn Epoxy thì nên sử dụng dung môi riêng. Nhưng tốt nhất để có màng sơn đẹp nên sử dụng do nhà sản xuất sơn công nghiệp là gì

Lưu ý: Nên khuấy đều với dung môi để có màng sơn đồng đều màu với nhau. Tuyệt đối Không được để lớp sơn đống cục phía bên dưới.

Sơn có màng dẻo, độ cứng cùng với khả năng bám dính rất cao từ đó giúp chống lại sự tác động và mài mòn của tự nhiên và các tác động của con người lên mặt phẳng đã sơn. Và nó có thể sử dụng được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau như bê tông, xi măng, gỗ, kim loại và các loại vữa…

Kết Luận

Đối với các sản phẩm sơn, để được mua hàng chất lượng, chính hãng và giá rẻ quý khách hàng có thể liên hệ với công ty sơn epoxy Bình Định để được tư vấn lựa chọn các hãng sơn phù hợp và giải pháp thi công epoxy tối ưu nhất cho công trình của mình.

4.5/5 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.