Sơn epoxy là gì ? Bảng màu sơn sàn sơn nền – Định mức sơn epoxy

Hiện nay trên thị trường sơn epoxy chắc chúng ta đã từng nghe qua với thuật ngữ “sơn sàn công nghiệp”. Thế nhưng các bạn đã hiểu rõ nó là gì chưa hay sơn epoxy là gì?

Những thông tin được Công Ty Sơn Epoxy Bình Định giới thiệu dưới đây cũng nhằm mục đích cung cấp các thông tin chuẩn xác nhất và đảm bảo quyền lợi cao nhất dành cho quý khách hàng về sản phẩm.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng là nhà cung cấp các sản phẩm dịch vụ sơn epoxy tại các thành phố lớn như: ở HCM có Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi…. Nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm cũng như quy trình thi công cho công trình toàn diện đạt hiệu quả cao nhất.

Vì sao nên chọn Công Ty Sơn Epoxy Bình Định ?

Sản phẩm đạt chất lượng như cam kết, trong đó tiết kiệm được giá thành tốt nhất với nhiều gói ưu đãi.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện thi công nhiều công trình nhà xưởng
Sử dụng trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay
Quá trình thi công nhanh chóng chất lượng 

 Tư vấn giải pháp thi công tốt nhất trước khi triển khai

DỊCH VỤ GIÁ RẺ – THI CÔNG NHANH NHẤT – BẢO HÀNH LÂU DÀI

Hỗ trợ khách hàng 24/24

tư vấn miễn phí

Sơn epoxy là gì ?

Sơn epoxy là loại sơn cao cấp gồm hai phần chính đó là dung môi và phần đóng rắn polyamide, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê-tông đến các chất có kết cấu kim loại hay các loại gỗ, vv…

sơn epoxy là gì

Son epoxy được dùng rộng rãi và phổ biến cho nhiều mặt phẳng như: sàn, nền, tường, tầng,…Nó mang lại rất nhiều tính năng giúp cho việc bảo vệ mặt phẳng của sàn cũng như những hoạt động phục vụ trên đó tiện nghi và hiệu quả nhất.

Sơn epoxy có những loại nào?

Trên lý thuyết thì epoxy có rất nhiều loại, tùy theo từng đặc tính cơ lý nào khách hàng yêu cầu mà chúng được pha trộn chế tạo để tạo ra các đặc tính vượt trội đó.

Sơn epoxy có những loại nào

Trên thực tế thị trường hiện nay, thông dụng nhất là 3 loại:

Loại không dung môi

Sơn không dung môi hay còn được gọi là sơn epoxy tự phẳng. Dạng sơn này không chứa hàm lượng dung môi bay hơi, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng chính vì vậy rất dễ dàng che lấp các khuyết điểm trên mặt sàn.

Khi được sơn, Epoxy tự phẳng có độ dày lớn, trung bình khoảng 3 mm trong khi đó Epoxy có dung môi gốc nước và gốc dầu có độ dày trung bình khoảng 0,1 mm. Loại này có những tính năng tương đối vượt trội so với hai dòng còn lại, dòng sơn tự phẳng ngoài những tính năng như chịu ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm nước, thấm dầu…

Loại dung môi dầu

Sơn epoxy dung môi dầu (hay còn gọi là gốc dầu) là sản phẩm thời kì đầu khi sơn Epoxy mới được biết đến ở Việt Nam. Loại sơn này thời kì năm 2000 đều phải thông qua nhập khẩu.

Loại dung môi nước

Sơn epoxy gốc nước sử dụng dung môi là nước, không độc hại, thân thiện với môi trường. Đây là ưu điểm cho phép sơn gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu. Sơn gốc nước trở thành vật liệu sơn sàn chính trong các khu vực có yêu cầu vệ sinh cao như nhà máy thực phẩm, bệnh viện, bể bơi…

=>>Mỗi dòng sơn này đều có các đặc tính và cách thức ứng dụng phù hợp với điều kiện thực tế riêng, nhưng nhìn chung đều có các tiêu chí cơ bản về tính chống chịu cơ lý, hóa học rất tốt.

Đặc tính epoxy là gì ?

Epoxy có các đặc tính tiện nghi và hiệu quả sau đây:

Tính thẩm mỹ cao: bề mặt sơn có độ bóng cùng với bảng màu sơn. epoxy khó phai làm cho các bề mặt sơn đẹp đảm bảo được yêu cầu về độ thẩm mỹ.
Tính chống bám bụi và dễ dàng lau chùi.
Khả năng chống thấm: Đặc biệt của các loại son epoxy có loại chống thấm là bề mặt sơn sau khi khô chống thấm hoàn toàn với nước.
Khả năng chịu lực, ma sát: với tính năng này thì loại sơn này thường được dùng cho các công trình sơn cho nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm,…
Lớp phủ epoxy được sử dụng phổ biến do khả năng kháng hóa chất đặc biệt, cùng với độ xốp thấp, độ bền và độ bền liên kết.

Ưu điểm sơn sàn epoxy là gì?

Nó có các đặc tính chống ăn mòn, bám dính mạnh và kháng hóa chất. Chịu va chạm cơ khí lớn, có tính bền cao cùng với khả năng chịu tải trọng và mài mòn tốt.
khả năng chống chịu nhiệt độ, hóa chất, và khả năng ứng dụng dưới nước tốt.
Có một số hệ được sử dụng để sơn bồn chứa nước ăn và thực phẩm
Hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp nên ít ảnh hưởng tới môi trường và con người sử dụng

Nhược điểm sơn nền epoxy là gì ?

Chịu UV kém: bị phấn hóa dưới ánh nắng
Quá trình áp dụng và đông cứng phụ thuộc vào nhiệt độ ( thông thường là trên 10oC)
Là sơn hai thành phần nên tỷ lệ pha trộn sơn nền epoxy phải đúng, nếu không sẽ không đông cứng.
Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công sơn epoxy chính xác
Epoxy có thể biến tính với các phenol, nhựa đường than đá và nhựa hydrocacbon để thu được những tính chất đặc biệt như chịu hóa chất tốt hơn, thẩm thấu tốt hơn, chịu nước tốt hơn v.v.

Ứng dụng của các loại sơn epoxy vào thực tế là gì ?

Sơn epoxy được sử dụng phổ biến dùng để làm chất kết dính ở một số dạng như sơn lót epoxy và keo epoxy. Nó được sử dụng cho sàn epoxy và một số ứng dụng khác.

ứng dụng của sơn epoxy

Ứng dụng của sơn

Ngày nay, nhiều người đã biết đến sơn nền epoxy và nhanh chóng ứng dụng rộng rãi vào các công trình bởi những đặc tính vượt trội của nó nhất là đối với sàn nhà xưởng – nhà kho, bệnh viện,.. các tòa nhà cao tầng, văn phòng công ty, showroom, tầng hầm, nhà thi đấu,…

Các lưu ý về cách pha trộn sơn epoxy

  • Để có một công trình hoàn hảo, quý khách hàng cần chú ý đến pha chế đúng tỷ lệ, nếu pha không theo đúng tỷ lệ thì sơn sẽ không có độ bám dính cao, và độ chịu lực kém cùng với đó là lâu khô hơn so với bình thường.
  • Quá trình sơn và đóng rắn còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.
  • Phải sơn trước khi thời gian sống của sơn được thiết lập. Nếu bạn trộn sơn và để quá lâu thì thời gian sống của chúng bị thiết lập và không thể sử dụng được nữa vì sơn đã bị khô cứng.

Bảng màu sơn epoxy dùng trong nền nhà xưởng

Để chọn ra những bảng màu sơn epoxy phù hợp cho nền nhà xưởng, chúng ta cần chú ý đến thiết kế chung của nền nhà xưởng đó để có thể lựa chọn tông màu sơn epoxy sao cho phù hợp với môi trường làm việc tại đó. Thường những màu như xanh lam, xanh lá, xanh nước biển với độ đậm nhạt khác nhau hoặc màu ghi là những sự lựa chọn phổ biến nhất.

bảng màu sơn epoxy

Quy trình thi công sơn epoxy

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy: Dùng máy mài sàn công nghiệp xử lý toàn bộ bề mặt sàn, loại bỏ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám bề mặt sàn.

Bước 2: Sửa chữa bề mặt sàn: Dùng vữa epoxy 2 thành phần, trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề, một số sàn bị nứt thì phải dùng vật liệu thích hợp để xử lý.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót: Sơn epoxy lót có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nên dùng như là lớp keo để gắn kết lớp sơn epoxy phủ với sàn bê tông.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp trung gian: Trước khi thi công lớp hoàn thiện thì phải thi công sơn epoxy lớp trung gian, lớp sơn epoxy trung gian là lớp sơn màu, thường là cùng màu và cùng loại với lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công sơn epoxy phủ hoàn thiện:

Sau khi lớp sơn epoxy trung gian đã khô thì tiến hành vệ sinh một lần nữa trước khi thi công lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện cuối cùng

Định mức sơn epoxy

Định mức sơn Epoxy sẽ được tính là lượng sơn tiêu hao được dùng để phủ cho 1 mét vuông sàn sau khi pha trộn 2 thành phần của sơn lại với nhau. Định mức sơn Epoxy thực tế có thể gấp 1,3 lần so với lý thuyết và tùy thuộc vào phương pháp áp dụng, thời tiết, độ phằng bề mặt…

bảng định mức sơn epoxy tham khảo

Đại lý sơn epoxy chính hãng tại TP HCM

Công Ty Sơn Epoxy Bình Định là đại lý sơn epoxy chính hãng là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng từ nhà máy, nhà thầu chuyên nghiệp cho các công trình.

Đại lý sơn epoxy

Thấu hiểu được nhu cầu sử dụng sơn sàn epoxy cho nhà xưởng, nhưng lại lo ngại sơn giả, sơn kém chất lượng. chúng tôi là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc là nhà thầu thi công và phân phối sản phẩm chính hãng từ nhà máy đến tận tay người dùng.

Bảng giá thi công sơn epoxy tham khảo

Dưới đây là bảng giá thi công sơn epoxy cho các công trình nhà xưởng hiện nay dành cho các bạn tham khảo:

bảng giá thi công sơn epoxy

bảng giá thi công sơn epoxy

Kết Luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về epoxy mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc khi về các loại sơn epoxy thì hãy theo dõi và đọc những bài viết hữu ích phía bên dưới chuyên mục này để có thêm thông tin hữu ích nhé!

bảng giá sơn epoxy tại tphcm

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm mà quý mong muốn, cũng như cần các tư vấn về kỹ thuật trong quá trình sản xuất hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0906249679 để được tư vấn miễn phí nhé!. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được hợp tác cùng các bạn để xây dựng những sản phẩm tốt nhất của nhựa epoxy này.

0906.249.679