Sơn mạ kẽm là gì – Hiện nay loại sơn thường được sử dụng để dùng cho sắt, thép,.. chủ yếu là sơn mạ kẽm. Xu hướng sử dụng sơn epoxy cho sắt thép mang lại những công trình chất lượng được chủ thầu ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Vậy bạn đã biết gì về sơn mạ kẽm chưa ? Hãy cùng sơn nền epoxy chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.!

Sơn mạ kẽm là gì?

Sơn mạ kẽm là một loại sơn có 1 thành phần hoặc sơn có 2 thành phần và được dùng để sơn lên bề mặt ống thép mạ kẽm, hộp thép mạ kẽm nhúng nóng hay sơn lên các loại sắt thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm, các thanh inox, các hộp inox… như cột đèn, giàn giáo coppha, nhà thép, của thép làm bằng hộp mạ kẽm, hàng rào thép mạ kẽm làm lớp  bảo vệ và trang trí.

Sơn mạ kẽm là gì

Có những loại sơn mạ kẽm nào phổ biến hiện nay

Sơn mạ kẽm 1 thành phần: Là dòng sơn được sử dụng phổ biến hiện nay với mức giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện trong nhà, không chịu khắt khe về môi trường.

Sơn mạ kẽm 2 thành phần: là dòng cao cấp thuộc hệ sơn epoxy. Chúng mang lại độ dày cho màng sơn, độ bền và tuổi thọ cao hơn so với loại sơn 1 thành phần nhưng đồng nghĩa với đó chính là mức giá cao hơn. Thích hợp sơn sắt mạ kẽm (hoặc thép, các vật liệu tương đương) ở môi trường ngoài trời như thời tiết, muối biển, cát, bụi,

(khuyến nghị 2 dòng sơn này đều sử dụng với sơn lót và dung môi pha loãng để đảm bảo độ bám và tuổi thọ được cao nhất)

Ưu điểm của sơn mạ kẽm là gì

  • Chịu được thời tiết tốt.
  • Đa dạng về màu sắc.
  • Độ bền cao (lên đến 10 năm)
  • Độ phủ rộng từ 10 – 12m2/lít/ lớp

ưu điểm sơn mạ kẽm là gì

Các bước thực hiện sơn mạ kẽm kim loại

Bước 1: Xử lý bề mặt

Bước 2: làm sạch bề mặt

Bước 3: Sơn lót mạ kẽm (1 lớp)

Bước 4: Sơn phủ mạ kẽm (2 lớp)

Lưu ý khi dùng sơn mạ kẽm

Khi sử dụng sơn mạ kẽm, bạn cũng nên lưu tâm một số vấn đề sau để đảm bảo chất lượng cấu kiện, vật kim loại cần sơn đẹp nhất, bền nhất:

Với các công trình kết cấu thép có bề mặt lớn, sắt thép tiêu chuẩn SA 2.0 thì có thể sử dụng phun bi hoặc phun cát, phun nước áp suất cao để làm sạch sẽ trước khi sơn.

Xem thêm các bài viết khác

  • Sơn epoxy cầu thang là gì ?
  • Sơn nền xi măng là gì ?

Đối với bề mặt công trình sắt thép nhỏ thì chúng ta có thể dùng các vật liệu phổ thông như giấy nhám hay bàn chải sắt để có thể đánh bật rỉ sét rồi hãy phun để đảm bảo sơn có thể bám chắc vào bề mặt.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này có thể giải đáp hết được những thắc mắc về sơn mạ kẽm là gì? mà bạn đang băn khoăn. Chúc bạn sớm chọn mua được loại sơn mạ kẽm như ý nhất!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.