Hiện nay loại sơn thường được sử dụng để sơn cầu thang chủ yếu là sơn epoxy. Tuy nhiên xu hướng sử dụng sơn epoxy cho cầu thang bê tông mang lại một cầu thang không trơn trượt lại được chủ thầu ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Vậy bạn đã biết gì về sơn epoxy bậc cầu thang? Hãy cùng sơn sàn epoxy chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.!

 

Sơn epoxy cầu thang là gì ?

Sơn epoxy cầu thang chính là sơn epoxy 2 thành phần gồm sơn và chất đóng rắn được sử dụng để phủ lên bề mặt các bậc cầu thang bằng bê tông vừa có tác dụng trang trí làm đẹp vừa bảo vệ cầu thang chống lại các tác động từ môi trường.

sơn epoxy cầu thang

Lợi ích của epoxy cầu thang

  • Có độ bám dính cao, có khả năng chịu được tải trọng lớn đến từ các thiết bị máy móc.
  • Có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách
  • Ngăn chặn bụi bẩn và các hóa chất độc hại
  • Việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Mang lại thời gian sử dụng lâu dài

Quy trình thi công sơn epoxy cầu thang

Bước 1: Vệ sinh bề mặt bê tông của cầu thang

Sử dụng máy mài công nghiệp để loại bỏ nơi không bằng phẳng và tạo độ nhám để có thể dễ dàng thi công hơn. Sau đó, tiến hành vệ sinh bề mặt cầu thang bằng máy hút bụi. Tại các nơi lồi lõm, ta phải dùng keo epoxy 2 thành phần để xử lí.

Bước 2: Thi công một lớp sơn lót epoxy cầu thang 2 thành phần lên cầu thang.

Đây là quá trình quan trọng nhằm giúp tạo sự liên kết giữa sơn epoxy và sàn bê tông cầu thang. Nhằm giúp cho cầu thang trở nên cứng hơn.

Đây là bước tạo nên sự liên kết trung gian giữa sàn bê tông và sơn Epoxy. Lớp sơn lót này sẽ thẩm thấu vào sàn bê tông tạo độ cứng.

Bước 3: Rắc cát thạch anh chống trơn trượt

Đây là một bước quan trọng, người thực hiện yêu cầu phải có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Bước 4: Tiến hành thi công phủ lớp thứ nhất

Bước 5: Tiến hành lớp sơn phủ lần hai

Sau đó, ta bắt đầu tiến hành sơn 2 thành phần lên.

Lưu ý:  Ta phải pha sơn theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đã đề ra nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất. Cát thạch anh cần phải rải đều tay, không bên nào nhiều hay ít hơn bên nao. Sau khi thi công thì có thể sử dụng ngay sau 1 ngày. Còn nếu muốn vận chuyển những vật nặng, khiến nó trực tiếp tiếp xúc với cầu thang thì phải cần 7 ngày.

Đơn vị thi công epoxy hàng đầu hiện nay

Sơn Epoxy Bình Định tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình thi công tốt nhất. Khi đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được những công trình hoàn hảo nhất.

>>>Xem Thêm: Hardener là gì ?

Ngoài ra chúng tôi còn là nhà phân phối sơn epoxy hàng đầu hiện nay được khách hàng tin dùng. Luôn lấy uy tín và lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, niềm nở, Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0906249679 để biết thêm chi tiết.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.