Hiện nay quy trình thi công sơn sàn cho nền xi măng hoặc bê tông bằng epoxy hoàn hảo nhất, chất lượng cao, được các chủ nhà thầu sử dụng phổ biến. từ đó có rất nhiều đơn vị chuyên thi công sơn sàn epoxy đã ra đời, và trong đó có Công Ty Sơn Epoxy Bình Định. Quy trình thi công sơn sàn epoxy nền xi xăng của công ty Bình Định dựa trên các kỹ sư, công nhân lành nghề kết hợp các chuyên gia đến từ Hàn quốc, Sẽ đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một sản phẩm hoàn hảo nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những quy trình thi công sơn nền xi măng hoặc bê tông hiệu quả nhất!

Quy trình thi công sơn sàn epoxy

Quy trình thi công sơn sàn epoxy chuẩn nhất như sau

  • Kiểm tra độ ẩm của bề mặt nền sàn yêu cầu: độ ẩm yêu cầu ≤ 4%. Độ ẩm sàn bê tông nếu bị ẩm ướt thì sơn sẽ bị bong tróc, nếu sàn bê tông bị ẩm cần phải dùng lớp ngăn ẩm ngay. Độ dày lớp sơn này thường rất dày tối thiểu từ 2mm trở lên.
  • Chuẩn bị các bề mặt trước khi thi công sơn epoxy bao gồm những công việc: Tạo nhám cho bề mặt bằng máy phun bi, xử lý các vết nứt, dặm vá những vị trí bị khiếm khuyết, mài phẳng vị trí nhấp nhô có độ cao vượt quá yêu cầu (nếu có).
  • Vệ sinh tổng thể bề mặt nền sàn xi măng, bê tông lần cuối bằng máy hút bụi công nghiệp với công suất lớn, kiểm tra trên bề mặt nền sàn bê tông cho đến khi nào không còn bụi thì mới bắt đầu sơn lót sàn epoxy
  • Quy trình thi công sơn lót sàn epoxy như sau: Lăn một lớp sơn lót epoxy với định mức mà nhà sản xuất đã quy định, nếu thi công sai thì lớp lót sẽ không bám dính.
  • Sau khi thi công xong lớp sơn lót thì cần kiểm tra bề mặt sau 12h kể từ lúc thi công. Nếu các vị trí bị hút nhiều, không có lớp màng trên bê tông thì cần phải sơn thêm một lớp nữa hay lăn lót để bổ sung tại những vị trí bề mặt còn khiếm khuyết (nếu có, do bề mặt sàn hấp thụ mạnh).
  • Sau 10 ÷ 12 giờ kể từ khi thi công lớp lót, tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy tự san phẳng hay sơn lăn/phun với định  mức và độ dày bình quân tùy theo yêu cầu của khách hàng
  • Thời gian đem công trình vào sử dụng tối thiểu phải 07 ngày

Kết Luận

Trên đây là những chia sẽ về quy trình thi công sơn sàn epoxy dành cho nền xi măng hoặc bê tông. Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc vấn đề gì thì xin liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0906249679 để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.