Sơn Epoxy là gì? Các khái niệm về sơn Epoxy | Công nghệ sơn Epoxy Bình Định Sơn Epoxy

Sơn epoxy là gì? Hiện nay trên thị trường có những loại sơn epoxy nào? Các bước liên quan đến sơn epoxy là gì? Và ứng dụng của sơn epoxy. Tư vấn miễn phí 0906249679

1. Sơn Epoxy là gì?

♦ Sơn Epoxy là loại sơn sàn công nghiệp cao cấp sử dụng hỗn hợp 2 thành phần gồm sơn epoxy và chất đóng rắn để tạo ra một lớp hoàn thiện bền, kháng dung môi và có thể thi công được cho sàn và bề mặt. sàn nhà.

Sàn epoxy hay sơn sàn epoxy là tên gọi của loại sơn epoxy. ♦ Sơn epoxy là sản phẩm sơn công nghiệp chuyên dụng dùng cho sàn nhà xưởng được kết hợp từ 2 thành phần chính bao gồm: + Thành phần A: sơn epoxy + Thành phần B: chất đóng rắn + Hai bể này (thành phần A và B) được trộn với nhau trong một tỷ lệ nhất định để tạo lớp bảo vệ bê tông đặc, liền khối, chống chịu va đập, mài mòn và tăng độ sáng, thẩm mỹ cho nền nhà xưởng …
thành phần A và thành phần B của sơn epoxy
Thành phần A và Phần B của sơn epoxy.

2. Sơn Epoxy

Các loại sơn epoxy thích hợp cho sàn nhà xưởng hiện nay trên thị trường bao gồm: + Sơn epoxy gốc dầu. + Sơn epoxy gốc nước. + Sơn epoxy tự san phẳng. + Sơn epoxy chống tĩnh điện. + Sơn epoxy kháng axit, kháng hóa chất. Chi tiết từng loại sơn epoxy như sau:

♦ Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là hệ sơn epoxy 2 thành phần, được tạo thành bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng cần phải có dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy từ 5% đến 10% tùy theo đặc điểm của từng hệ thống. Sơn. ► Ưu điểm của sơn sàn epoxy gốc dầu: – Chống bám bụi và dễ lau chùi. – Tạo màng sơn liền mạch, có độ bám dính tốt. Giá sơn sàn epoxy gốc dầu khá rẻ. Độ bóng cao giúp tạo sự hài hòa, thân thiện và chuyên nghiệp. – Khả năng chống chịu lực và mài mòn tốt. Sơn epoxy gốc dầu được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: sơn sàn nhà xưởng, nhà xưởng sản xuất thực phẩm,….

♦ Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn epoxy hai thành phần sử dụng dung môi là nước. Chuyên dùng để sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim giúp bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. + Ưu điểm của sơn sàn epoxy gốc nước: – Đặc trưng là sơn sàn epoxy gốc nước không độc hại, không chứa VOC dễ bay hơi và thân thiện với môi trường: mang đến sự an tâm và đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Sử dụng dung môi là nước, không mùi đang dần thay thế sơn epoxy gốc dầu. – Thi công nhanh chóng, chống bám bụi và dễ lau chùi. – Khả năng chống chịu lực, hóa chất và mài mòn tốt. Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với môi trường có độ ẩm cao. Sơn epoxy gốc nước có thể thi công cho các khu vực và bề mặt sàn có yếu tố vệ sinh như: dược phẩm, thực phẩm, khu chế biến, …

♦ Sơn epoxy tự san phẳng (sơn epoxy tự san phẳng)

Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn hoạt động theo nguyên lý tự cân bằng và không cần đến sự hỗ trợ của dung môi dễ bay hơi. – Đây là giải pháp sàn epoxy được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng, phòng sạch công nghiệp, showroom…. Với yêu cầu về độ sạch và khả năng chịu tải cao.

♦ Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện

Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện là hệ thống bao gồm sơn epoxy có độ bền cao kết hợp với than hoạt tính và hệ thống dây dẫn đồng nối đất cho phép kiểm soát tĩnh điện và ngăn chặn tia lửa điện. Sơn epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn epoxy cao cấp, đạt tiêu chuẩn ESD và JIS. Sơn epoxy chống tĩnh điện hoạt động dựa trên 2 nguyên lý: phân tán điện tích và triệt tiêu điện tích.

♦ Sơn epoxy chống axit, chống hóa chất

Sơn epoxy chống ăn mòn axit và hóa chất là sản phẩm thuộc dòng “sơn sàn epoxy chịu tác động ăn mòn” của môi trường axit, kiềm và hóa chất. Sơn epoxy kháng axit và hóa chất được thiết kế để sử dụng cho sàn và sàn nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất ăn mòn.

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

* Quy trình thi công sơn epoxy bao gồm 7 bước như sau: Bước 1: Mài tạo nhám và độ bám Bước 2: Vệ sinh bằng máy hút bụi công nghiệp Bước 3: Thi công sơn lót epoxy Bước 4: Sửa chữa vá lại bề mặt sàn Bước 5: Thi công sơn epoxy lần 1 lớp Bước 6: Chà nhám loại bỏ bụi bẩn Bước 7: Thi công lớp hoàn thiện sơn epoxy Chi tiết quy trình thi công quý khách vui lòng xem video bên dưới:

3. Lợi ích và ứng dụng của sơn Epoxy

Sơn Epoxy mang đến cho chúng ta nền nhà xưởng với tính thẩm mỹ rất cao. Sơn sàn Epoxy giúp bảo vệ sàn bê tông và chống phát sinh bụi trong quá trình sản xuất. – Ngoài ra, nó có khả năng chịu tải cao, chịu mài mòn cực tốt, chống tĩnh điện, kháng axit, kháng hóa chất cực tốt – Tạo nên bề mặt sàn hoàn hảo, liền mạch, chống thấm, chống dầu và dễ lau chùi.

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.