Sơn Epoxy gốc nước là gì | Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Sơn epoxy gốc nước là gì? Sơn epoxy gốc dầu là gì? Ưu nhược điểm của hai hệ sơn này. Tất cả đều có trong bài viết này. Sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước là hai loại sơn phổ biến nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà xưởng, nhà kho, trung tâm thương mại, phòng sạch kháng khuẩn, chống tĩnh điện,….

1. SƠN EPOXY DƯỚI NƯỚC LÀ GÌ ???

Sơn epoxy gốc nước là sản phẩm sơn epoxy 2 thành phần phân tán trong nước. Nó có thể được sử dụng như một lớp sơn lót cho các lớp phủ gốc nước hoặc làm lớp phủ chống bụi cho bê tông hoặc các bề mặt xốp.
Sơn epoxy gốc nước Keraseal WB10 APT
Sơn epoxy gốc nước Keraseal WB10 thương hiệu sơn APT. + Ưu điểm của sơn epoxy gốc nước: – Chống bám bụi và dễ lau chùi. – Khả năng chịu lực tốt. – Sử dụng nước làm dung môi, không độc hại và không mùi. Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với môi trường có độ ẩm cao. => Sơn epoxy gốc nước là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề sàn nhà xưởng bị bong tróc (do không qua xử lý chống thấm). Xem ngay: “Ứng Dụng Sơn Epoxy gốc Nước, Giải Pháp Chống Lột Sàn Epoxy” + Nhược điểm của sơn epoxy gốc nước: – Độ bóng của sơn epoxy gốc nước không bóng như sơn epoxy gốc dầu, gốc nước sơn epoxy đắt hơn sơn epoxy gốc dầu.

2. SƠN EPOXY GỐC DẦU LÀ GÌ ???

– Sơn epoxy gốc dầu là hệ sơn 2 thành phần, được cấu tạo bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy từ 5% đến 10% tùy theo đặc điểm của mỗi cá nhân. hệ thống sơn.
Sơn epoxy gốc dầu ET5660 Hãng sơn KCC Hàn Quốc
Sơn epoxy gốc dầu ET5660 hãng sơn KCC Hàn Quốc.

+ Ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu:

– Chống bám bụi và giúp vệ sinh dễ dàng. – Giá thành của sơn epoxy gốc dầu rẻ hơn rất nhiều so với sơn epoxy gốc nước. Độ bóng cao của sơn dễ tạo nên sự hài hòa, gần gũi và chuyên nghiệp. – Khả năng chịu lực tốt.

+ Nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu:

– Sơn epoxy gốc dầu do sử dụng dung môi gốc dầu nên sẽ có hàm lượng VOC bay hơi trong quá trình thi công gây mùi (vấn đề này sẽ hết khi màng sơn khô). – Độ ẩm của sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu ở mức 5 – 8%. Đối với những khu vực có độ ẩm cao> 10% bắt buộc phải chuyển sang dòng sơn khác.

QUY TRÌNH THI CÔNG EPOXY BẰNG NƯỚC – DẦU

* Tóm tắt các bước quy trình thi công sơn epoxy:

+ Bước 1: Mài sàn giúp tạo nhám và bám cho sàn bê tông liên kết tốt với sơn epoxy

+ Bước 2: Hút bụi bề mặt sàn.

+ Bước 3: Thi công lớp sơn lót – tăng cứng bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy trên cùng.

+ Bước 4: Xử lý các lỗi, khuyết tật trên bề mặt sàn.

+ Bước 5: Thi công sơn epoxy – Lớp thứ 1

+ Bước 6: Chà nhám.

+ Bước 7: Thi công sơn phủ epoxy – lớp thứ 2.

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.