Nhà thép tiền chế là gì? Đặc điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế

Nhà thép tiền chế giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thiết kế linh hoạt, bảo vệ tài sản trước thiên tai, công trình thân thiện với môi trường. Liên hệ tư vấn trực tiếp 0906249679

NHÀ THÉP RIÊNG LÀ GÌ?

► Nhà thép tiền chế là loại nhà được làm bằng kết cấu thép và được gia công, lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc, kỹ thuật đã định sẵn. Quá trình tạo ra thành phẩm (có sự kết hợp giữa các bước kiểm tra và kiểm tra chất lượng) trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, chế tạo cấu kiện và lắp ráp hoàn thiện tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể được sản xuất đồng bộ và sau đó đưa đến công trường trong thời gian tương đối ngắn. Các công trình kiến ​​trúc thường sử dụng kiểu nhà này bao gồm: nhà xưởng, nhà kho, showroom, siêu thị, thương mại, nhà cao tầng, v.v.


► Ưu điểm của nhà thép tiền chế:

– Tối ưu khả năng chịu lực của kết cấu: Khung nhà thép tiền chế được tính toán rất kỹ lưỡng và hầu hết là theo tiêu chuẩn của Mỹ. Các bộ phận chịu lực bằng thép được giảm thiểu tối đa giúp khung nhẹ hơn và tiết kiệm triệt để vật liệu.

– Thi công các công trình quy mô lớn: Có thể sử dụng khung thép tiền chế với công trình cao đến 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà rộng đến 60m. Việc sử dụng cho các công trình quy mô lớn sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép (có thể lên đến 35% giá thành)

– Khung thép tiền chế có khả năng vượt nhịp lớn: Có thể vượt nhịp lên đến 90m với 1 nhịp loại khung và lên đến 70m với mỗi mô-đun trong nhịp – với mô-đun lên đến 4 (tổng cộng 280m). Điều mà một khung bê tông cốt thép không thể hoặc có thể làm được là vô cùng khó.

– Thi công nhanh chóng: Việc chế tạo các chi tiết kết cấu sẵn tại xưởng và chỉ việc lắp ráp sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thời tiết đến quá trình thi công.

– Tiết kiệm chi phí: Thực ra giá thành của khung nhà thép tiền chế rất đắt nhưng lại tiết kiệm chi phí do giảm thời gian thi công và nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động. Giảm chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án… dẫn đến tiết kiệm rất lớn chi phí dự án.

XƯỞNG KHUNG THÉP RIÊNG

► Kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế:

1. Hệ kết cấu móng

2. Sàn nhà xưởng

3. Hệ khung kết cấu chính gồm cột và kèo

4. Giếng trời và mái che

5. Hệ thống xà gồ, giằng

6. Mái che tôn

► Nhà xưởng khung thép tiền chế có 1 thông số đặc trưng bao gồm:

– Khẩu độ: Là khoảng cách theo phương ngang của nhà xưởng

– Bước cột: Là khoảng cách của 2 cột theo phương thẳng đứng của nhà (thường từ 6m – 12m). ) – Chiều cao công trình: là chiều cao cột mốc quyết định độ thông thoáng của nhà xưởng

– Độ dốc mái: Độ dốc mái thường chọn từ 10% – 30% để đảm bảo thoát nước

– Tải trọng nền: Phụ thuộc vào chức năng của nhà xưởng như bố trí máy móc, xe tải, phương tiện vận chuyển

– Tải trọng mái: Bao gồm tải trọng mái tôn và các tấm cách nhiệt, trần giả, hệ thống kỹ thuật, tải trọng gió, cầu trục…

>>> Sau khi hoàn thiện nhà xưởng, nhà xưởng thép tiền chế. Bước tiếp theo là thi công sàn epoxy cho nhà xưởng của bạn. Thi công sơn epoxy là giải pháp giúp bạn bảo vệ sàn cực tốt bởi khả năng chịu lực, chịu hóa chất, chống mài mòn, không bám bụi, dễ lau chùi, bóng, đẹp thẩm mỹ ….

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.