Mạch dừng bê tông là gì? Hướng Dẫn Xử Lý Mạch Dừng Chính Xác

Hạn chế số lượng mạch ngừng thi công càng ít càng tốt. Vì bê tông được đổ nguyên khối nên vẫn tốt và đảm bảo hơn. Liên hệ để được tư vấn 0906249679

MẠCH DỪNG LÀ GÌ?

► Mạch dừng là vị trí xảy ra gián đoạn trong quá trình thi công bê tông ở những vị trí nhất định. Tại các vị trí này, lớp bê tông sau được đổ khi lớp bê tông trước đã đông kết.

► Mạch ngừng thi công bê tông toàn khối là vị trí gián đoạn kỹ thuật, đồng thời là đầu nối, trong điều kiện bất khả kháng: không thể đảm bảo tình trạng đổ bê tông liên tục, của toàn bộ công tác thi công bê tông. bài học.

NGUỒN GỐC CỦA MẠCH DỪNG

► Khi bê tông đúc sẵn tại vị trí này của khối bê tông đã bước vào giai đoạn ninh kết và đóng rắn thì không được phép đổ bê tông mới vào vì nếu không sẽ làm đứt vĩnh viễn mối nối mới hình thành trong vữa bê tông

► Nó Phải để bê tông cũ ổn định trong khuôn bê tông, đến khi bê tông cũ đông kết và đóng rắn hoàn toàn thì mới được đổ lại. Từ đó, một mạch ngừng được hình thành tại vị trí xây dựng tạm thời này.

► Do mạch ngừng ảnh hưởng đến tổng thể của bê tông nên tốt nhất bạn nên tiếp tục thi công không ngừng mạch. Khi cần thiết, vị trí của nó phải được khống chế trong vùng kết cấu mà nội lực nhỏ hoặc nội lực không gây nguy hiểm cho kết cấu tại mặt cắt kết thúc.

► Để khắc phục hiện tượng giảm yếu do mạch ngừng gây ra, tại vị trí mạch dừng có thể bổ sung cốt thép tăng cường cho mạch dừng.

► Toàn bộ việc thi công bê tông trong trường hợp ngừng mạch sẽ tạo ra các mẻ thi công bê tông và các phân đoạn thi công bê tông.

► Vị trí mạch ngừng là vị trí suy giảm yếu của kết cấu bê tông cốt thép toàn khối. Vì vậy, kích thước của mạch dừng phải giảm đến mức tối đa: + Chiều dài mạch dừng là ngắn nhất, mạch dừng càng thẳng, càng ít khúc cua càng tốt, + Mặt mạch dừng phải vuông góc với trục cấu tạo nên rằng diện tích là Bề mặt dừng là nhỏ nhất.

LÝ DO DỪNG LẠI

1. Lý do kỹ thuật – Để giảm độ phức tạp trong thi công khi kết cấu có hình dạng phức tạp, rất khó đổ bê tông liên tục (cả khối), nếu làm được thì chất lượng bê tông cũng tốt. khó đạt yêu cầu. – Dừng để giảm co ngót, giảm ứng suất nhiệt vì nhiệt thủy hóa xi măng khi thi công các khối bê tông lớn có thể gây nứt bê tông.

2. Lý do tổ chức – Không phải lúc nào cũng có thể đổ bê tông liên tục, khi nhân lực và thiết bị thi công không cho phép dẫn đến lượng bê tông cung cấp (Qcc) không đáp ứng được khối lượng. bê tông yêu cầu (Qyc): Qcc <Qyc, bắt buộc phải thi công bằng mạch ngừng. – Hoặc vì hiệu quả kinh tế muốn tăng hệ số quay vòng ván khuôn thì phải phân đoạn công trình và tạo mạch ngừng…). – Do điều kiện thời tiết, khí hậu, ngày đêm… buộc phải tạo mạch ngừng trong quá trình thi công đổ bê tông.

DỪNG VỊ TRÍ MẠCH

► Yêu cầu trong cách tạo mạch dừng: Mạch dừng phải phẳng và vuông góc với phương truyền lực nén vào kết cấu.

► Đối với mạch ngừng dọc: phải có khuôn tạo mạch ngừng.

► Đối với mạch dừng ngang nên đặt ở vị trí thấp hơn đầu ván khuôn từ 3cm đến 5cm.

► Nguyên tắc chung: Mạch ngừng được bố trí ở vị trí thuận lợi cho việc thi công và kết cấu công trình đúng như thiết kế. Mạch dừng được bố trí tại các vị trí sau: – Tại vị trí kết cấu có tiết diện thay đổi đột ngột. – Tại vị trí thay đổi hướng ổ trục. – Tại vị trí có nội lực nhỏ cần chú ý lực cắt nhỏ.

DỪNG QUÁ TRÌNH XỬ LÝ MẠCH

Khi đổ lớp bê tông tiếp theo phải xử lý mối nối cẩn thận để hai lớp bê tông mới và cũ dính chặt vào nhau. Thường sử dụng một số biện pháp sau:

► Làm sạch và tưới nước xi măng lên bề mặt lớp bê tông cũ trước khi đổ bê tông mới.

► Cào bề mặt, đục hết phần bê tông không đạt chất lượng, đặc biệt là những chỗ dừng theo phương thẳng đứng, sau đó tưới nước cho xi măng. (Đối với các mối nối ngang, sau khi đánh bóng phải quét một lớp vữa xi măng mác cao dày khoảng 2 ÷ 3cm trước khi đổ bê tông mới)

► Sử dụng phụ gia kết dính cho các mối nối dừng.

► Đặt trước lưới thép tại vị trí mạch ngừng khi thi công lớp bê tông trước. ⇒ Sau khi xử lý chít mạch xong, các chủ đầu tư sẽ chuẩn bị thi công sơn epoxy cho nhà xưởng, nhà xưởng của mình. Vì vậy, để tìm được một nhà thầu thi công sơn epoxy chuyên nghiệp và uy tín. Mời các bạn xem video bên dưới !!!

♦ Giai đoạn thi công sơn sàn epoxy bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mài và xử lý nền bê tông nhằm mục đích tạo nhám và kết dính cho lớp sơn epoxy liên kết với sàn bê tông.

Bước 2: Sàn nhà cần được làm sạch và hút bụi.

Bước 3: Thi công sơn lót epoxy. → Đây là lớp sơn làm cứng bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy.

Bước 4: Thi công sơn epoxy tự san phẳng – lớp thứ 1.

Bước 5: Chà nhám.

Bước 6: Thi công sơn epoxy tự san phẳng – Lớp thứ 2 (lớp hoàn thiện). >

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.