Làm thế nào để đổ sàn bê tông? Đổ bê tông bao nhiêu là hợp lý

Đổ bê tông nền nhà xưởng sao cho hợp lý, đúng cách, đúng quy trình. Sau khi đổ sàn bê tông Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định cam kết giúp bạn có một sàn epoxy chất lượng cho nhà xưởng. Liên hệ 0906249679

► Việc thi công dầm, cột bê tông phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật như thế nào? Trường hợp nào nên thi công đổ bê tông tươi (bê tông thương phẩm)? Trước khi đổ bê tông bạn cần chuẩn bị những gì? Đổ bê tông cột ở đâu?… Sẽ có rất nhiều câu hỏi được chủ đầu tư đặt ra khi chuẩn bị xây dựng công trình.

► Với kinh nghiệm nhiều năm, tôi nhận thấy không ít đội thợ mắc những lỗi kỹ thuật cơ bản khi thực hiện khâu đổ bê tông dẫn đến chất lượng công trình bị giảm sút, thậm chí có trường hợp sập cả công trình. . Vì vậy, với một số lưu ý cơ bản, tôi sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi thi công một cách dễ dàng và đảm bảo sự ổn định, an toàn, chất lượng và tiến độ của công trình.

CÁC NGUYÊN TẮC TRƯỚC KHI MUA XÂY DỰNG

⇔ Kiểm tra khuôn có chuẩn hình dáng, kích thước, thời gian sử dụng không. ⇔ Kiểm tra cốt thép. dàn giáo, sàn công tác, chuẩn bị ván gỗ làm sàn công tác chu đáo, đảm bảo an toàn khi đổ bê tông cho người lao động. ⇔Kiểm tra số lượng, chất lượng vật liệu xây dựng: cát, đá, xi măng, sắt thép … theo bản vẽ thi công. ⇔ Kiểm tra các máy móc thiết bị phục vụ công đoạn thi công như máy đầm bê tông, máy trộn bê tông, máy bơm bê tông, máy mài sàn bê tông, máy bay bả đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. ⇔ Nên sử dụng máy đầm bàn khi đổ sàn bê tông mỏng hơn 30cm hoặc sàn dầm. ⇔ Sử dụng máy đầm dùi rung, chạy xăng hoặc chạy điện cho sàn dày trên 30cm, các chi tiết bê tông như cột, tường. ⇔ Kiểm tra sàn đổ bê tông phải nhẵn, không bị ngập nước.

QUY TRÌNH KẾT CẤU SÀN NHÀ XƯỞNG

– Cấu tạo của sàn tương tự như dầm, nhưng sàn có tiết diện rộng hơn và chiều dày nhỏ hơn. Do đó, không cần sử dụng cốt thép khung và đai. Độ dày của sàn trong khoảng 8 – 10cm. – Đổ sàn bê tông thường không có yêu cầu cao về khả năng chống nóng và chống thấm như sân thượng nhưng cũng cần tránh nứt khi đóng rắn. Cần tránh hiện tượng phân tầng, theo hướng giật cấp và thành lớp. – Sàn được chia thành các dải bê tông khác nhau, thường mỗi dải sẽ rộng khoảng 1-2m. Sau khi đổ dải mới, sau đó đổ dải tiếp theo. Khi đổ đến dải cách dầm chính khoảng 1m thì bắt đầu đổ dầm chính. – Đổ bê tông mặt dầm cách cốp pha sàn 5-10cm rồi mới tiếp tục đổ bê tông sàn, nên khống chế chiều cao của các thước đo, nếu không sẽ lãng phí bê tông ở giai đoạn này. Dùng tay xoa và đập gỗ cho đến khi phẳng mặt dầm. – Khối bê tông được đổ phải có vị trí thấp hơn vị trí của phương tiện vận chuyển đến, tức là đường vận chuyển của bê tông cần cao hơn kết cấu. – Công việc đổ bê tông dầm, cột cần được bắt đầu từ nơi xa nhất so với vị trí tiếp nhận và chuyển dần về vị trí gần nhất, tránh để đọng nước ở hai đầu. Tất cả các thao tác như chải, đầm, xoa đều cần làm và thực hiện theo hình thức “cuốn” từng vùng đã đổ trong khoảng 15 phút.

Đổ bê tông khối lượng bao nhiêu là phù hợp?

⇔ Mác bê tông được phân loại từ 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Khi nói bê tông mác 200 là nói đến ứng suất nén phá hoại của các mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, tức là nó được dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 200 kg / cm². Cường độ nén tính toán của bê tông mác 200 chỉ 90 kg / cm² (lấy để tính toán thiết kế kết cấu bê tông theo trạng thái giới hạn thứ nhất). ⇔ Ngày nay có thể chế tạo bê tông cường độ rất cao từ 1000–2000 kg / cm². ⇔ Trong các công trình xây dựng khi đổ bê tông sàn nhà người ta sử dụng bê tông tươi, bê tông thương phẩm mác 250 để thi công.

⇔ Bê tông mác 250 là bê tông thương phẩm chất lượng cao, chịu ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, đóng rắn ở điều kiện tiêu chuẩn, nén ở tuổi 28 ngày đạt 220 kg / cm². Cường độ nén tính toán của bê tông mác 250 chỉ là 100 kg / cm². ⇔ Để thi công bê tông tươi trên sàn bê tông cốt thép, chúng ta cần tính đến các yêu cầu của từng hạng mục bê tông và từng cấp phối để sản xuất bê tông. Bên cạnh đó, cần xem xét và tính toán hợp lý các kết cấu thép trong công trình. ⇔ Các tập hợp thép được đan lại với nhau để tạo ra một hệ thống lưới thép chắc chắn với độ bền, độ dẻo và chất lượng cao. Trước khi đổ sàn cần thực hiện các công việc sau:
+ Cần kiểm tra phần tường đã thi công, xem độ cao có đáp ứng yêu cầu của thiết kế hay không.
+ Sau khi các chi tiết kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu của công trình (theo đúng thiết kế và yêu cầu kỹ thuật, chúng tôi sẽ ghép các tấm ván sàn và cốp pha lại với nhau để tạo thành khuôn nâng bê tông tươi.
→ Việc tạo ra cốp pha nhằm mục đích tạo bề mặt và nâng đỡ bê tông tươi trong quá trình thi công không bị chảy xuống sàn và nền công trình.
+ Sau đó tiến hành đan cốt thép lên những vị trí cần đổ bê tông tươi mác 250 bê tông thương phẩm lên bề mặt.
+ Sau khi hoàn thành các bước trên, tiến hành kiểm tra lưới thép để phát hiện những sai sót khi thi công công trình.
+ Sau khi kiểm tra kết cấu cốt thép có thể tiến hành đổ bê tông hỗn hợp, bê tông thương phẩm tại chỗ hoặc đổ bê tông tươi từ các trạm trộn lân cận.
→ Trong quá trình thi công bê tông cần chú ý đến an toàn, điều kiện thời tiết và thi công bê tông tươi nhanh chóng, tránh gián đoạn trong quá trình thi công đổ bê tông sàn. >>> Sau khi đổ bê tông nền nhà xưởng, các chủ đầu tư sẽ muốn thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng của mình. Vì vậy, Kỹ Thuật Sơn Epoxy Bình Định mời quý khách tham khảo “Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ Cho Sàn Nhà Xưởng”

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.