Khái niệm sơn Epoxy? Chức năng và ứng dụng của sơn Epoxy

Sơn Epoxy có nhiều chức năng và ứng dụng phù hợp với các loại sàn nhà xưởng khác nhau. Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định sẽ tư vấn và đưa ra những phương án thi công hợp lý nhất cho quý doanh nghiệp.

1. Khái niệm sơn epoxy là loại sơn epoxy 2 thành phần bao gồm một sơn gốc dầu và một sơn nước.

  • Khái niệm sơn epoxy là loại sơn gồm 2 thành phần là phần A và phần B, mỗi thành phần có chức năng khác nhau nhưng lại hỗ trợ cho nhau để tạo nên một sản phẩm sơn epoxy hoàn hảo. Thành phần A (thành phần sơn) là thành phần chính của sơn epoxy, nó chứa các hạt màu tạo nên tính thẩm mỹ và độ bóng, sáng và che phủ các khuyết điểm cho sàn bê tông sau khi thi công sơn epoxy. Thành phần B (thành phần đóng rắn) là thành phần có khả năng chống lại ngoại lực. Khi trộn hai thành phần sơn và đóng rắn với nhau sẽ giúp nền nhà xưởng của bạn cứng hơn, thẩm mỹ hơn, dễ vệ sinh, lau chùi… Lưu ý rất quan trọng: Khi sử dụng sơn epoxy phải trộn đều. thành phần theo tỷ lệ do nhà sản xuất đưa ra.

2. Có những loại sơn epoxy nào?

Có hai loại sơn epoxy: sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước

  • Sơn epoxy gốc dầu là gì?

– Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn ra đời đầu tiên và được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ưa chuộng. Sơn epoxy gốc dầu hay còn được gọi là sơn epoxy gốc dung môi. Cũng giống như các hệ thống sơn epoxy khác, sơn epoxy gốc dầu có hai thành phần: phần sơn (thành phần A) và phần đóng rắn (thành phần B). Sơn epoxy gốc dầu được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: Sơn sàn nhà xưởng, sàn bệnh viện, nhà xưởng sản xuất thực phẩm, hóa chất, thủy hải sản… và còn được dùng để sơn kết cấu thép, công nghiệp đóng tàu, sắt thép. Sơn epoxy gốc dầu có màng sơn bóng, độ bám dính và độ phủ trên các bề mặt tạo nên tính thẩm mỹ cao cho vị trí sơn epoxy.
Sơn epoxy gốc dầu Hãng sơn KCC Hàn Quốc
Sơn epoxy gốc dầu Hãng sơn KCC Hàn Quốc

  • Sơn epoxy gốc nước là gì?

Sơn gốc nước là hệ sơn epoxy hai thành phần gốc nước. Sản phẩm thích hợp để thi công trên bề mặt ẩm ướt và tạo màng thở cho bề mặt bê tông cũ và mới, chịu tải cao và chống mài mòn tốt. – Dùng cho nhà máy thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện, phòng sạch … đạt tiêu chuẩn GMP. Tuy bề mặt không được sáng bóng như sơn dầu nhưng bù lại tính năng quan trọng là tạo màng thở cho bề mặt bê tông có khả năng thẩm thấu để tránh hiện tượng bong tróc sơn khi thi công sơn epoxy mà sơn epoxy gốc dầu không làm được. có thể làm được. >>> Xem ngay: “So sánh Ưu nhược điểm của Epoxy gốc dầu và Epoxy gốc nước”
Sơn epoxy gốc nước Công ty sơn APT Việt Nam
Sơn epoxy gốc nước Công ty sơn APT Việt Nam

3. Sơn epoxy bao gồm những hệ thống nào, chức năng và ứng dụng?

  • Sơn epoxy bao gồm hệ sơn lăn và sơn tự phẳng,

– Sơn epoxy dạng lăn: Được ứng dụng cho các khu vực có yêu cầu tải trọng từ nhẹ đến trung bình với lưu lượng xe nâng vừa phải như nhà kho, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, không phát sinh bụi trong quá trình sản xuất, dễ dàng vệ sinh, tính thẩm mỹ cao và giá thành thi công thấp, tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp.
Thi công sơn epoxy hệ lăn sơn Chokwang hãng sơn Hàn Quốc
Thi công sơn epoxy hệ lăn Công ty sơn Chokwang Hàn Quốc

– Sơn epoxy tự cân bằng: Được ứng dụng cho nền nhà xưởng có máy móc, xe nâng di chuyển nhiều, chịu tải cao, mài mòn tốt khả năng chống chịu, tính thẩm mỹ cực cao, dễ dàng vệ sinh, tránh nước dầu từ máy móc sản xuất thấm xuống sàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sơn epoxy tự cân bằng còn đạt tiêu chuẩn GMP cho phòng sạch, bệnh viện, công ty dược phẩm, y tế…
Thi công sơn epoxy tự cân bằng Hãng sơn Hàn Quốc KCC
Thi công sơn epoxy tự san phẳng hãng sơn KCC Hàn Quốc

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.