Hướng dẫn thi công Sơn Epoxy tự san phẳng Unipoxy Ling KCC

Hướng dẫn chi tiết cách tự thi công sơn epoxy tự san phẳng Hãng sơn KCC Unipoxy Lining Hàn Quốc để bạn có thể tự mình thi công như một nhà thầu sơn epoxy chuyên nghiệp sau khi đọc bài viết Đầu tiên để có thể tự mình thi công sơn epoxy, của bạn sàn bê tông nhà xưởng cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

1. Yêu cầu đối với sàn bê tông sơn epoxy

 • Nền nhà cần được xử lý nylon chống thấm trước khi đổ bê tông.
 • Bê tông sàn đổ là bê tông thương phẩm MAC 250 trở lên.
 • Sàn bê tông cần được đánh bóng (làm phẳng bằng bay bê tông).
 • Thời gian từ khi đổ sàn bê tông đến khi thi công sơn epoxy là 28 ngày (độ ẩm sàn bê tông dưới 5% đo bằng máy đo độ ẩm).

Sàn bê tông được sơn phủ epoxy nên có độ ẩm nhỏ hơn 5%.
Sàn bê tông khi sơn epoxy cần có độ ẩm dưới 5% >>> Để hiểu rõ nhất về tiêu chuẩn sàn bê tông để có thể thi công sơn epoxy, bạn nên xem bài viết: “Sàn Bê Tông Đủ Tiêu Chuẩn là gì? Tiêu chuẩn cho sơn Epoxy ”

2. Hướng dẫn thi công sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining, hãng sơn KCC Hàn Quốc

Sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining hay còn được gọi là sơn epoxy tự san phẳng. Hệ thống bao gồm 01 lớp sơn lót EP118 và 02 lớp sơn lót tự san phẳng epoxy Unipoxy Lining, độ dày hệ sơn hoàn thiện khuyến nghị từ 1.5 đến 3mm với chi tiết các bước sau:

 • Bước 1: Mài xử lý bề mặt sàn bằng máy mài sàn công nghiệp có gắn máy hút bụi. Mục đích: Tạo độ nhám và độ bám dính để sơn epoxy Unipoxy Lining bám dính và kết dính tốt với sàn bê tông.

Mài sàn giúp tạo nhám và bám dính cho sơn epoxy Unipoxy Lining

 • Bước 2: Vệ sinh bề mặt sàn bằng máy hút bụi và các dụng cụ chuyên dụng.

Lưu ý: Trong trường hợp tự thi công, nếu không có máy mài và máy hút bụi, bạn hãy lau sàn để loại bỏ dị vật, sau đó quét sạch bề mặt sàn. Lưu ý mọi công việc cần giặt khô, tuyệt đối không dùng nước.

 • Bước 3: Thi công sơn lót epoxy EP118 để tạo kết nối với định mức dự kiến: (0,1 Lít / m2).

+ Sơn lót epoxy EP118 gồm 2 thành phần (2 thùng): “EP118PTA – CLEAR (8Lít) và EP118PTB (8Lít)”. Trộn 2 xô này lại với nhau và khuấy đều bằng máy trộn, sau đó dùng con lăn lăn lên bề mặt sàn bê tông.
Thi công sơn lót epoxy EP118 để tạo kết nối
Thi công sơn lót epoxy EP118 để tạo liên kết + Một bộ sơn lót EP118 (gồm 2 thùng EP118PTA – CLEAR đóng gói 8 Lít và EP118PTB đóng gói 8 Lít) sẽ thi công cho khoảng 150 m2 / 1 lớp sơn (áp dụng cho bề mặt sàn tiêu chuẩn). Trường hợp diện tích thi công nhỏ cần trộn lẻ thì trộn theo tỷ lệ EP118PTA – CLEAR: EP118PTB = 1: 1 và tiến hành thi công như bình thường.
Sơn lót Epoxy EP118 - KCC Hàn Quốc
Sơn lót Epoxy EP118 – KCC Hàn Quốc

 • Bước 4: Thi công lớp đầu tiên là sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining (xử lý bề mặt sàn).

+ Sau khi lớp sơn lót EP118 khô, tiến hành thi công lớp thứ nhất Sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining. + 1 bộ sơn epoxy tự san phẳng gồm 2 thành phần (2 thùng): “UNIPOXY LINING – A (12Lit) và UNIPOXY LINING – B (4Lit)”. Bạn khuấy đều thành phần A bằng máy trộn, sau đó cho thành phần B vào khuấy đều trong 2 phút rồi đổ sơn ra sàn, dùng cào lăn sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining lên bề mặt sàn bê tông. Sơn lót EP118 theo tiêu chuẩn của KCC để đảm bảo độ dày lớp sơn theo thiết kế. >>> Về chi tiết định mức sơn epoxy quý khách vui lòng xem tại bài viết: “Định mức sơn sàn epoxy chi tiết”
Lớp phủ epoxy Lớp lót Unipoxy
Sơn epoxy Unipoxy Lining Trong trường hợp diện tích nhỏ, bạn tiến hành pha với một lượng nhỏ sơn epoxy Unipoxy Lining theo tỷ lệ: UNIPOXY LINING – A: UNIPOXY LINING – B = 3: 1 (theo thể tích) sau đó khuấy đều. và làm việc như bình thường.
Thi công sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining KCC Hàn Quốc
Thi công sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining KCC Hàn Quốc

 • Bước 5: Kiểm tra và làm sạch bề mặt sàn trước khi thi công lớp 2 Sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining (lớp hoàn thiện).
 • Bước 6: Thi công lớp thứ 2 sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining (lớp hoàn thiện).

Lớp thứ hai là sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining (lớp hoàn thiện) được thi công sau khi lớp thứ nhất đã khô. Cách thi công Unipoxy Lining lớp 2 cũng giống như cách thi công lớp 1 (bước 4). Như vậy đến đây bạn đã hiểu rõ về cách thi công sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining, nếu bạn chưa biết mua sơn epoxy Unipoxy ở đâu: Chính hãng – Chất lượng – Giá rẻ ”thì hãy xem ngay dịch vụ cung cấp sơn epoxy Unipoxy Lining của chúng tôi. sơn epoxy có trong bài viết: >>> “Thông Số Kỹ Thuật Và Báo Giá Sơn Epoxy Unipoxy Rẻ Nhất” Một vài hình ảnh nhà xưởng hoàn thiện sử dụng sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining:
Nhà xưởng hoàn thiện sử dụng sơn Unipoxy Lining
Nhà xưởng hoàn thiện sử dụng sơn Unipoxy Lining

 • Thời gian sử dụng sơn epoxy sau khi thi công: (sau 24h người và vật nhẹ có thể di chuyển, sau 7 ngày cho phép xe tải và vật nặng di chuyển. Chú ý không kéo lê vật trên sàn).
 • Sơn Epoxy đông cứng (đóng rắn) bởi phản ứng hóa học của 2 thành phần A và B nên trong quá trình thi công cần thực hiện đúng tỷ lệ pha trộn và khuấy đều 2 thành phần của sơn với nhau.
 • Trong quá trình thi công, cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ: Mr Nguyên 0906249679.

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.