9 Sai lầm Khi Sử dụng Sơn Epoxy | Công nghệ sơn Epoxy Bình Định Sơn Epoxy

9 sai lầm khi thi công sơn epoxy mà Kỹ thuật sơn epoxy Bình Định nêu ra sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại về tiền bạc, thời gian và chất lượng công trình của mình. Liên hệ 0906249679 (Mr Nguyên) để được tư vấn miễn phí!

9 CÁCH ĐỂ THI CÔNG SƠN EPOXY

1. KẾT LUẬN SÀN KHÔNG TIÊU CHUẨN CHO SƠN EPOXY

► Sàn không qua xử lý lót ni lông chống thấm.

► MAC bê tông dưới 250.

► Sàn chưa được làm nhẵn (đánh bóng) bằng bay. ⇒ Do đó, nếu sàn bê tông của bạn chưa đạt tiêu chuẩn thi công sơn epoxy mà bạn vẫn muốn tiến hành thi công thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình và tốn nhiều chi phí phát sinh ngoài ý muốn. 2. KHÔNG MÀI BỀ MẶT TẠO RA QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN VÀ TRỒNG THỰC PHẨM CHO SÀN TẠO SÀN ⇒ Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thi công sơn epoxy. Bởi mài sàn bê tông không chỉ giúp làm cứng bề mặt bê tông mà còn tạo sự liên kết chặt chẽ giữa lớp sơn epoxy và nền bê tông.

3. SẢN PHẨM XÂY DỰNG LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG GIẢ

⇒ Nếu bạn không may mua phải sơn epoxy không chính hãng, không có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng CO, CQ… Điều này sẽ gây ra sự thất thoát tiền bạc rất lớn, chất lượng sàn nhà bị bong tróc, phai màu, nó sẽ không được thẩm mỹ. .

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng CO, CQ của hãng sơn epoxy KCC 4. QUÊN KHÔNG DÙNG DUNG MÔI ⇒ Đối với sơn 2 thành phần bắt buộc phải sử dụng chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Thông thường, khuyến nghị sử dụng sản phẩm dung môi gốc từ nhà sản xuất.

5. KHÔNG ĐÍNH KÈM SƠN KHI CÓ EPOXY

⇒ Đây là điều mà nhiều đơn vị hay cá nhân thường bỏ qua khi thi công sơn epoxy. Điều đó khiến sơn bị trộn không đều, làm giảm hiệu quả của sơn.

Bạn nên dùng một ít máy khuấy sơn để sơn được đều. Nhưng nhiều người lại pha sai tỷ lệ giữa sơn và chất đóng rắn khiến màng sơn bị nứt, hoặc sơn bám chặt nhưng khó khô.

7. ĐÓNG HỘP SƠN SAU KHI SỬ DỤNG

⇒ Đậy chặt nắp sau khi sử dụng sơn epoxy để tránh bay hơi, đặc lại và gây mùi xung quanh.

8. SƠN EPOXY KHÔNG PHÙ HỢP VỚI MÔI TRƯỜNG, THỜI GIAN

⇒ Nên sử dụng sơn epoxy cho các công trình trong nhà. Vì khi gặp các tác động thời tiết xấu của môi trường, sơn sẽ bị xuống màu và trôi phấn nhanh hơn. Có thể dùng sơn Alkyd hoặc PU để thay thế lớp bảo vệ với các không gian ngoài trời.

9. KHÔNG VỆ SINH BỀ MẶT SÀN MỘT CÁCH KỸ THUẬT

⇒ Vệ sinh bề mặt rất quan trọng trong quá trình thi công sơn epoxy nói chung và tất cả các loại sơn khác. Xử lý bề mặt tốt sẽ giúp hạn chế tối đa bụi bám trên bề mặt và tăng độ bám dính của sơn với bề mặt thi công.

Làm sạch bề mặt sàn bằng máy hút bụi công nghiệp

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY TẠI THIÊN SƠN

♦ Giai đoạn thi công sơn sàn epoxy bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mài và xử lý nền bê tông nhằm mục đích tạo nhám và kết dính cho lớp sơn epoxy liên kết với sàn bê tông.

Bước 2: Làm sạch và hút bụi bề mặt sàn.

Bước 3: Thi công sơn lót epoxy. → Đây là lớp sơn làm cứng bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy.

Bước 4: Thi công sơn epoxy tự san phẳng – lớp thứ 1.

Bước 5: Chà nhám.

Bước 6: Thi công sơn epoxy tự san phẳng – Lớp thứ 2 (lớp hoàn thiện).

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.