5 Sai lầm “Mắc phải” Khi Đổ Sàn Làm Tăng Chi Phí Sơn Epoxy

5 sai lầm phổ biến nhất khi đổ bê tông nền nhà xưởng làm tăng chi phí thi công sơn epoxy cần tránh, giúp bạn có được sàn nhà ưng ý, chất lượng và đặc biệt là “chuẩn cho công trình”. Sơn Epoxy ”.

1. Sàn không được xử lý chống thấm ngược trước khi đổ bê tông.

Sàn bê tông không được xử lý chống thấm ngược sau này sẽ có một lượng nhỏ hơi từ mặt đất đi lên qua các mao dẫn của sàn bê tông (sàn thấm ngược) làm hỏng độ bám dính của sơn epoxy, lâu ngày sẽ gây hư hỏng. sàn epoxy bị phồng rộp, bong tróc.
Hình ảnh sơn epoxy bị bong tróc do thấm ngược sàn bê tông
Ảnh sơn epoxy bị bong tróc do thấm ngược sàn bê tông Việc xử lý chống thấm ngược cho sàn gây thêm chi phí không đáng có cho doanh nghiệp. ► Cách khắc phục: Tiến hành xử lý chống thấm ngược cho sàn bằng cách lót 2 lớp ni lông trước khi đổ bê tông. >>> Nhưng thế nào là lót ni lông chống thấm ??? => Mời các bạn xem thêm ngay: “Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chống Thấm Sàn Bê Tông Sơn Epoxy”
Lót nylon xử lý chống thấm ngược sàn trước khi đổ bê tông
Lót nylon xử lý chống thấm ngược sàn trước khi đổ bê tông

2. Bê tông không đạt mác, chất lượng.

Chất lượng của sàn bê tông ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sàn epoxy vì sơn epoxy được thi công trực tiếp trên nền bê tông của nhà xưởng. >>> Nếu sàn bê tông không đảm bảo chất lượng thì dù bạn sử dụng sản phẩm sơn epoxy tốt đến đâu thì công trình của bạn cũng không đạt chất lượng.
Để có một công việc sơn epoxy chất lượng thì nền bê tông cũng phải có chất lượng tốt
Để có một công trình sơn epoxy chất lượng thì nền bê tông cũng phải đạt chất lượng Bê tông sử dụng cho nhà xưởng sơn epoxy phải đáp ứng các yếu tố sau:

  • Bê tông sàn đổ là bê tông thương phẩm.
  • Mác bê tông tùy theo yêu cầu chịu lực của nền nhà xưởng nhưng tối thiểu phải từ 250 trở lên.

Nền nhà nên sử dụng trạm trộn bê tông mác 250 trở lên
Nền nhà nên sử dụng trạm trộn bê tông mác 250 trở lên

3. Sàn bê tông chưa qua xử lý (đánh bóng) bằng bay

Công việc tiếp đất (đánh bóng sàn bê tông) giúp cho nền bê tông được nhẵn và phẳng. Sản phẩm sơn epoxy được thi công trực tiếp lên bề mặt sàn bê tông nên độ nhẵn, phẳng của sàn bê tông sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn epoxy. >>> Vì vậy các bạn hãy nhớ rằng: Nếu sau này sàn nhà xưởng của bạn sẽ sơn epoxy thì khi đổ sàn phải dùng bay đánh bóng sàn bê tông.
Nền nhà nên sử dụng trạm trộn bê tông mác 250 trở lên
Xoa nền bê tông nhà xưởng

4. Sàn không được xử lý cắt mạch ngừng bê tông.

Mạch cắt sàn bê tông không được xử lý có thể dẫn đến nứt kết cấu sàn bê tông, ảnh hưởng đến kết cấu sàn nhà xưởng. Xử lý các vết nứt kết cấu này cũng làm tăng chi phí sơn epoxy cho nhà xưởng của bạn.
Xử lý vết nứt kết cấu sàn bê tông bằng vật liệu epoxy
Xử lý vết nứt kết cấu sàn bê tông bằng vật liệu epoxy

5. Sàn bê tông không được bảo dưỡng đúng cách.

Sàn bê tông dùng để thi công sơn epoxy vẫn cần bảo dưỡng trong 7 ngày đầu sau khi đổ bê tông như bình thường. Nhưng lưu ý sau khi hết thời gian đóng rắn 7 ngày thì không được xả nước ra sàn nữa vì sàn bê tông khi thi công sơn epoxy cần đạt độ ẩm tiêu chuẩn nhỏ hơn 5%. Giờ thì bạn đã biết “5 sai lầm thường gặp” khi đổ sàn bê tông làm tăng chi phí sơn epoxy để tránh mắc phải sai lầm và giúp bạn có một sàn bê tông chất lượng – đạt tiêu chuẩn về sơn. sơn epoxy. >>> Để có được chất lượng sơn sàn epoxy cho nhà xưởng của mình tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm quy trình thi công sơn epoxy tại: “Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Chi Tiết Cho Sàn Nhà Chất Lượng – Cực Rẻ”

Công Ty TNHH Công Nghệ Sơn Epoxy Bình Định
Địa chỉ: QL 22, 1/5C Đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 090 624 96 79
Email: ngothanh359@gmail.com
Website: https://sonepoxygiare.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.