Sơn nền bê tông loại nào là tốt nhất hiện nay nên sử dụng ?

Thi công sơn nền bê tông là nhu cầu thiết yếu của mọi khách hàng. Thông thường những nền bê tông sau khi thi công một thời gian nhất định thì vẫn có thể sử dụng mà không cần trải qua bất kỳ công đoạn nào nữa.

Thế nhưng để bảo vệ tốt hơn, tăng tính thẩm mỹ hơn thì các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những biện pháp phù hợp nhất để tư vấn và hỗ trợ.

Có rất nhiều cách có thể giúp sàn bê tông của bạn trở nên đẹp hơn, sáng bóng hơn. Đó là những cách nào, chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu nhé !

Biện pháp thi công sân bê tông

Có 2 cách thông dụng nhất để bạn có thể xử lý bề mặt nền bê tông tại các công trình như: trường học, bệnh viện, tầng hầm, nhà xưởng… Đó là đánh bóng nền bê tông hoặc thi công sơn sàn epoxy. Vậy theo bạn thì đâu là giải pháp thi công tốt nhất cho nền bê tông mà bạn đang sở hữu

Biện pháp đánh bóng nền bê tông

Biện pháp thi công sơn sàn bê tông bằng cách đánh bóng sẽ phù hợp với những vị trí sau đây:

 • Không tiếp xúc hóa chất mạnh;
 • Không độ pH cao/ ẩm ướt/ chất độc hại…
 • Môi trường hoạt động ít

Chi phí để bỏ ra cho việc thi công đánh bóng sẽ rất thấp. Vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm đầu tư và sử dụng biện pháp đánh bóng này thì sân bê tông của bạn phải đảm bảo các yếu tố trên.

Bởi vì giải pháp này giúp nền bê tông tăng độ sáng 100% và phản quang của không gian.

Còn có thể hạn chế bụi bẩn sinh ra trong quá trình sử dụng làm cho không khí sạch sẽ hơn.

Vấn đề này sẽ bảo vệ được sức khỏe con người khi khu vực đó.

Tuy nhiên không gì là hoàn hảo, chắc chắn sẽ có ưu và nhược điểm riêng:

Ưu điểm sơn nền bê tông :

 • Chi phí đầu tư thấp
 • Tăng độ sáng bóng 100%
 • Làm sạch không gian khu vực làm việc

Nhược điểm:

 • Phải thường xuyên duy trì việc đánh bóng cho sân bê tông
 • Tùy thuộc vào vị trí, môi trường khi lựa chọn thi công
 • Độ nén của đánh bóng sàn không cao

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của biện pháp đánh bóng sàn bê tông. Và có thể thấy rằng chúng không hiệu quả bằng biện pháp thi công sơn sàn epoxy.

Tuy việc đánh bóng cho ta thấy được vẻ đẹp sáng bóng nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế và không phù hợp với nhiều mặt sàn, công trình.

Cũng không thể áp dụng biện pháp này để thi công tại các công trình lớn: bệnh viện, tầng hầm, nhà kho,… đặc biệt là những khu vực thường xuyên chịu lực cao hoặc hóa chất.

Những chất dễ ăn mòn sân, sàn bê tông của bạn làm cho tuổi thọ giảm đi ít nhiều. Mà phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để duy trì độ sáng bóng.

Khám Phá Các Loại Sơn Khác:

➥ Sơn Epoxy Chống Thấm

➥ Sơn Epoxy Kova

Sơn nền bê tông bằng sơn epoxy

Biện pháp thi công sàn epoxy có thể áp dụng cho mọi vị trí, địa hình khác nhau. Kể cả những bề mặt bị cũ, nứt và hư hỏng mà đánh bóng không thực hiện được.

Với nhiều cách xử lý chuyên nghiệp khi thi công sàn epoxy có thể khắc phục nhanh chóng. Cho ra những sản phẩm hoàn toàn mới, sáng bóng không tì vết.

Ưu điểm:

 • Chống ăn mòn cao
 • Kháng hóa chất
 • Chịu được tải trọng
 • Chống ma sát
 • Che lấp khiếm khuyết nứt, bể , lồi lõm trên bề mặt
 • Tăng độ sáng lên 300% cho không gian

Rất thích hợp để thi công sơn nền bê tông cho nhà máy, xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, nhà máy sản xuất dược phẩm.

Đảm bảo sau khi thi công khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ được sở hữu một sản phẩm hoàn toàn mới.

Thời gian sử dụng có thể 2 đến 3 năm chống bụi hiệu quả. Quá trình vệ sinh cũng rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Nếu bạn muốn bảo vệ sàn bê tông của mình được lâu hơn. Tăng độ thẩm mỹ hơn thì hãy chọn ngay biện pháp thi công sơn sàn epoxy.

Đây chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn hiện nay. Với những ưu điểm trên thì rất nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng và áp dụng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ thêm và dịch vụ. Hoặc tham khảo sản phẩm các loại sơn epoxy chính hãng tại cửa hàng.

4/5 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.