Hiện nay sơn giả gỗ đang là 1 trong những sản phẩm sơn được rất nhiều người sử dụng phổ biến và đây là một xu hướng trang trí ngày càng phát triển nhằm giúp cho ngôi nhà của bạn có thẩm mỹ đẹp như màu sắc của gỗ với chi phí cực rẻ. Tuy nhiên cách phối màu sơn giả gỗ như thế nào cho đẹp mà không thể phát hiện ra thì đang là 1 trong những bâng khoăn của mọi người. Vì thế bài viết này, sơn nền epoxy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phối màu sơn giả gỗ đạt tiêu chuẩn.

Các thao tác cách phối màu sơn giả gỗ cơ bản

– Trước khi chuẩn bị phối màu sơn giả gỗ cần xem xét kỹ màu mẫu đối chiếu để tăng hoặc giảm 1 thứ màu chính nào đó để khi màu sơn đã được phối nên đạt tiêu chuẩn, chất lượng và đảm bảo độ màu sắc được chuẩn xác như tiêu chí bạn mong muốn và đã đặt ra từ đầu.

– Các màu sắc đã định khi được phối với nhau cần phải được khuấy thật đều cho những màu sơn này lẫn vào nhau để khi màu sơn sơn lên thật đồng đều, tránh các trường hợp màu sắc không được như ý muốn, có chỗ đậm, chỗ nhạt hay loang lổ, làm mất đi tính thẩm mỹ.

Cách phối màu sơn giả gỗ

– Khi phối màu sơn giả gỗ các bạn không nên thực hiện đúng theo các công thức tỉ lệ phần trăm có trong các bảng hướng dẫn mà cần phải biết linh hoạt để tăng hoặc giảm nhằm đạt được màu sơn thích hợp. Điều này đòi hỏi những người tinh tế hoặc đã có kinh nghiệm trong việc sơn, pha chế màu sơn rất nhiều.

– Còn nếu bạn chỉ là “tay ngang” thì hãy chọn cách an toàn nhất đó chính là pha màu theo đúng tỷ lệ để khi màu sơn được sơn lên bề mặt vẫn đảm bảo được màu sắc, độ minh và đẹp như mong muốn.

– Khi phối màu sơn giả gỗ, nếu gặp trường hợp dạng màu sơn không đạt độ nhớt theo yêu cầu thì bạn phải pha thêm dung môi để cho đạt độ nhớt tiêu chuẩn nhất, nên dùng cốc đo độ nhớt hay còn gọi là phiễu đo độ nhớt để định lượng một cách thích hợp sau đó mới tiến hành phối màu.

– Sau khi đã pha chế xong màu, bạn nên sơn thử trên một khu vực diện tích nhỏ để test màu sơn, nếu màu sơn đạt được độ đồng đều về màu sắc như ý muốn thì các bạn hãy tiến hành sơn hàng loạt lên công trình.

Cách pha sơn màu nâu gỗ

Màu nâu gỗ là màu được dùng khá nhiều hiện nay trong nghành trang trí không gian sống và được rất nhiều người quan tâm. Thuộc 1 nhóm màu trung gian, sơn nâu gỗ tạo hiệu ứng tốt, tăng thêm nét cổ điển và sang trọng cho không gian. Với các đặc trưng của mình,  nâu gỗ dễ phối màu cùng nội thất để cho ra 1 tổng quan sáng mà cực kì sang, lâu cũ. Màu này thường được dùng trong các tiệm spa hay biệt thự,…

Cách phối màu sơn giả gỗ

Hiện nay có rất nhiều công thức pha màu nâu gỗ khác nhau. Đầu tiên, có thể pha màu xanh dương với màu da cam, trong đó tỉ lệ xanh chỉ cần chiếm tối đa 10% tổng thể tích. Sau khi hòa tan vào nhau, chúng ta sẽ tạo ra được 1 màu nâu đậm. Tiếp tục pha thêm từng chút màu xanh đến khi thu được màu nâu giả gỗ như ý và dừng lại.

Thứ hai, bạn dùng cách tạo màu xanh lá từ xanh dương và vàng, sau đó trộn với màu đỏ sẽ ra màu nâu. Nên chú ý tỉ lệ pha vì nếu bạn pha nhiều màu vàng quá thì sẽ làm cho tone màu hơi sáng, trong khi nhiều màu xanh sẽ khiến màu bị tối. Mặt khác, bạn có thể sử dụng phương pháp phối màu cơ bản để tạo ra nâu gỗ từ 3 màu cơ bản bất kì, ví dụ như đỏ, vàng và xanh dương.

Những lưu ý của cách phối màu sơn giả gỗ

  • Nên sử dụng dung môi thích hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất khi phối màu để sử dụng những hóa chất không thích hợp khiến sơn bị biến tính.
  • Sử dụng trang phục bảo hộ lao động khi thi công, đeo khẩu trang để tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại, mùi sơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Tìm hiểu và đọc kỹ cách phối màu sơn giả gỗ từ nhiều chuyên gia khác nhau, pha chế sơn với liều lượng thích hợp.
  • Khi pha sơn chúng ta lưu ý cần phải quấy đều tay để các thành phần sơn hoàn toàn trộn với nhau để tạo ra những màu sơn đẹp nhất.

lưu ý khi phối màu sơn

Xem Thêm:

  • cách phối màu sơn phòng khách đẹp
  • cách phối màu sơn cho ngôi nhà đẹp
  • cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp

Kết luận

Qua những thông tin chia sẽ ở trên chắc hẳn các bạn đã có thể thấy rằng cách phối màu sơn giả gỗ đóng vai trò quan trọng thể nào trong việc làm nên những sản phẩm đẹp. Việc pha màu sơn đòi hỏi 1 sự chính xác và tỉ mỉ thì mới đạt được chất lượng như mong muốn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể phối được màu sơn giả gỗ một cách ưng ý. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.