Cách pha sơn pu – Hiện nay sơn PU chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa rồi phải không nào, Bởi chúng được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là những người làm trong ngành thiết kế nội thất hiện nay.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết được về loại sơn Pu này cũng như cách pha sơn PU và công nghệ sơn PU như thế nào cho đúng cách. Vậy nên bài viết dưới đây của sơn nền epoxy chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật đơn giản để pha sơn PU.

cách pha sơn pu
cách pha sơn pu

Hướng dẫn cách pha sơn PU

Trước khi tìm hiểu về cách pha sơn PU, Các bạn cần hiểu về các thành phần trong sơn để có thể pha chế chuẩn xác nhất. Trong sơn pu thường sẽ có 3 thành phần chính như sau:

– Sơn lót: làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn.

– Sơn màu: Tạo cho gỗ có màu đẹp, theo ý thích của khách hàng.

– Sơn bóng: tạo độ bóng cho bề mặt cả giai đoạn sơn PU cho gỗ.

>>Có thể bạn quan tâm: Quy trình sơn Pu nền bê tông nhà xưởng

Cách pha sơn PU đơn giản

Sau khi đã hiểu rõ về những thành phần của sơn PU, bạn có thể tiến hành pha chế theo các bước sau:

Bước 1: Pha sơn lót

Để pha được sơn lót thành công, bạn nên tuân thủ đúng theo tỉ lệ pha chế: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng.

Bước 2: Pha sơn màu

Tỉ lệ pha màu là: 1 cứng + 5 xăng + tinh màu (gia giảm tinh màu cho phù hợp).

Bước 3: Pha sơn bóng

Bạn pha sơn bóng theo tỉ lệ: 2 bóng + 1 cứng + xăng (gia giảm cho phù hợp).

Hướng dẫn kỹ thuật sơn PU lên trên đồ gỗ

Sau khi đã pha chế thành công 3 loại sơn, bạn có thể tiến hành sơn PU lên đồ gỗ với những bước sau:

kỹ thuật sơn pu lên gỗ
kỹ thuật sơn pu lên gỗ

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần dùng đến giấy nhám để chà nhám cho bề mặt gỗ, việc chà nhám càng kĩ, càng tốt thì việc sơn PU sẽ trở nên thuận tiện và đẹp hơn. Không những thế nó còn giúp bạn có được 1 bề mặt gỗ đẹp với những thớ gỗ bằng cách bả bột hoặc không bả bột.

Bước 2: Chỉnh màu sơn sao cho phù hợp với các yêu cầu của sản phẩm. Công đoạn này đòi hỏi sự kinh nghiệm về khoa học và tay nghề cao nên đòi hỏi phải là những người thợ lành nghề, đối với chúng tôi cũng vậy.

Bước 3: Bạn cần sơn lót 2 lần để tạo cho bề mặt sản được bằng phẳng và đẹp, theo tỷ lệ 2:1 bạn chia ra sơn hai lần. Sau khi sơn lót lần 1 bạn sẽ phải tiếp tục chà nhám và sửa lại làm sao để bề mặt được phẳng nhất rồi sao đó mới sơn lót, sau lần sơn lót thứ hai này thì màu gỗ mới sẽ trở nên đẹp hơn, đều và đúng yêu cầu người dùng.

Bước 4: Sau khi đã sơn lót bạn có thể sơn màu lần 1 để tạo cho bề mặt gỗ 1 màu sắc tự nhiên, việc này cũng cần đến kỹ thuật và chuyên môn cao để làm sao tạo nên 1 lớp sơn thật tự nhiên cho đồ dùng bằng gỗ. Nếu giai đoạn này làm không đúng sẽ ảnh hưởng đến những bước hoàn thiện sản phẩm về sau, vậy nên bước sơn màu này khá quan trọng.

Bước 5: Sau khi sơn màu lần 1, chờ bề mặt gỗ khô và tiếp tục sơn để hoàn thiện phần lớn màu sơn cho sản phẩm. Ở bước này, bạn sẽ sơn vào những khuyết điểm lúc lần 1 chưa hoàn thành để mang lại 1 sản phẩm có 1 bề mặt sơn phẳng mịn, màu sắc đạt yêu cầu của người dùng.

Bước 6: Bước cuối cùng chính là phun bóng cho bề mặt của sản phẩm. Với việc phun bóng tạo điều kiện cho bề mặt sản phẩm trở nên bóng đẹp, chống bụi bẩn và các ảnh hưởng bên ngoài đến bề mặt sản phẩm.

cách pha sơn pu
cách pha sơn pu

Xem Thêm:

  • Hướng dẫn cách pha màu xanh dương đơn giản
  • Cách phối màu sơn giả gỗ sang trọng

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về cách pha sơn pu dành cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào về cách pha sơn cũng như những câu hỏi về các loại sơn xin hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Tham Khảo: Nguyên Mộc Décor

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.