Cách pha màu xanh dương – Hiện nay màu xanh dương rất được nhiều người ưa thích trong các lĩnh vực như: sơn sàn epoxy, sơn nhà, sơn tường,… Bởi lẽ đi đâu chúng ta cũng thường thấy chúng xuất hiện rất nhiều, Chắc có lẻ vì màu xanh dương có nhiều sắc độ khác nhau, từ phơn phớt, nhẹ nhàng cho đến rực rỡ và mãnh liệt – trừ khi tìm được một hộp màu xanh dương pha sẵn ưng ý, bạn sẽ phải tự pha màu xanh dương để có thể tạo được sắc độ mong muốn.

Để pha những màu cơ bản và tạo ra các màu như khác nhau mà chúng ta thích thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó, hướng dẫn cách pha màu xanh dương một cách dễ dàng hơn và tạo ra được nhiều màu sáng tối theo ý bạn.

Hướng dẫn pha màu xanh dương

Màu xanh dương là màu được tạo ra từ nhiều màu khác nhau. Để có thể pha được màu xanh dương này ta cùng xem chi tiết dưới đây nhé!

Bạn có thể trộn màu xanh từ hai màu CMYK không? Câu trả lời là có đấy!!

Magenta Cyan  làm cho màu xanh.

Cách pha màu xanh dươngVà mọi người đều biết rằng, màu xanh lam và màu vàng tạo ra màu xanh lá cây, nhưng thật bất ngờ, pha trộn màu lục lam và màu vàng!

Màu vàngmàu xanh sẽ cho ra màu xanh lá cây .

CyanYellow làm cho màu xanh lá cây .

Một số các trộn màu khác để tạo nên màu thú vị khác dành cho các bạn tham khảo:

  • Màu xanh và màu da cam = màu nâu
  • Đỏ và Xanh = Nâu
  • Vàng và tím = Nâu

>>>Xem Thêm: Cách pha màu vàng đất

Một vài lưu ý trong cách pha màu xanh dương

  • Cách pha màu xanh dương tức là màu sáng hơn thì cho vào trước, còn màu tối hơn thì cho vào sau để từ từ làm thay đổi màu sáng.
  • Mỗi loại màu sẽ có kích thước các hạt khác nhau, vì vậy cách pha màu đẹp là trộn chúng với nhau trong một thứ dung môi để có thể tạo ra được màu cuối cùng. Nếu các bạn chỉ trộn khô những hạt màu thì chưa chắc chúng đã ra màu mong muốn đó trong thành phẩm.
  • Cách pha màu xanh dương chuẩn là chỉ nên dùng ít dầu để có thể trộn màu thôi, nhiều dầu sẽ làm phẩm bị vón cục.

cách pha màu xanh dương

Kết Luận

Tóm lại, trên đây là hướng dẫn cách pha màu xanh dương dành cho những người mới có nềm đam mê với màu xanh dương. Lúc đầu sẽ hơi khó khăn khi pha màu xanh dương. Tuy nhiên chỉ sau một vài lần thực hành là bạn sẽ có được một màu sắc ưng ý. Chúc các bạn pha màu thành công.

2/5 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.