Dây đai Composite được làm bằng các sợi polyester, các sợi này có các ưu điểm là được dệt chéo ngăn ngừa sự phân tách vì vậy có độ bền rất cao, khác với các vật liệu composite khác, vì vậy chúng được ứng dụng rộng rãi trong việc đai kiện các hàng có trọng lượng lớn, đai buộc các hàng nặng trong quá trình vận chuyển để tránh va đập, …. Chúng dùng để thay thế dây đai thép truyền thống. Bên cạnh đó cùng với khả năng chịu lực cao, đây có thể coi là giải pháp để thay thế các loại dây đai thép truyền thống.

Dây đai composite là gì?

Dây đai Composite là sản phẩm dây đai chất lượng cao, được sản xuất để thay thế cho các loại dây buộc hàng khác. Nó được tạo thành từ vật liệu composite có độ bền cực kì cao và chế tác với công nghệ hiện đại nhất, đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.Dây đai Composite là dây đai bằng polyester đùn bằng sợi polyester, được sử dụng trong các hàng hoá phân tán kết hợp thành một tổng thể. Nó có độ bền cao và nhiều đặc tính vượt trội được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các hợp chất dây đai này của các sợi đơn polyester song song được bọc phủ composite bằng polypropylene.

Tìm hiểu Dây đai composite là gì

Đây là sự phát triển mới nhất trong ngành công nghệ vận chuyển phi kim loại và được sử dụng phổ biến nhất. Nó được làm từ sợi filament polyester có độ bền cao và được nhúng trong lớp phủ polymer. Dây buộc bằng sợi tổng hợp được gọi là “thép tổng hợp”.

>>>Có Thể Bạn Quan Tâm: Vách ngăn composite

Dây Composite được làm bằng vật liệu chất lượng tốt nhất cũng linh hoạt, nhẹ và bền nhất. Polyester Composite Strapping không bao giờ rỉ làm cho chúng có độ bền và độ dai, kéo cao. Tính chống sốc tuyệt vời rất lí tưởng cho vận chuyển đường dài. Ngoài ra, nó còn được sử dụng cho nhiều gói nặng như máy biến áp và thép. Dây Composite có thể được tái chế vì nó là vật liệu đóng đai để bảo vệ môi trường.

Ưu điểm vượt trội của dây đai composite

+ Mạnh và bền hơn dây đai thép.

+ Không sắc bén, nhọn và không gây tổn hại, trầy xước cho hàng hóa.

+ Không bị rỉ, chịu được axit H2SO4 98%.

+ Chịu đựng được tia UVvà tất cả các điều kiện thời tiết.

+ chịu lực và độ xiết chặt cao.

+ Chịu được lực shock khi vận chuyển hàng hóa, hàng hóa khó đổ vỡ và tránh được rủi ro trong khi giao nhận vận chuyển.

+ Tái sử dụng được, dễ dàng chắp nối khi thiếu dây mà vẫn đảm bảo được độ siết chặt hàng hóa của nó.

+ Nhanh và gọn khi thao tác và dễ dàng xử lí.

+ Sử dụng linh động, sản phẩm nhẹ có thể xách tay. Công suất làm cao hơn khi dùng với công cụ đi kèm khác.

+ Không nối được bằng keo, độ bền của dây cao.

+ Dây bị căng hoặc xoắn vẫn không làm sản phẩm hỏng.

+ Thuận tiện để luồng phía dưới đai hàng.

+ Bảo vệ góc cạnh.

+ Chi phí đầu tư thấp.

+ Có lực giãn và lực căng giữ tốt.

Ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực:

– Dùng trong công nghiệp gốm sứ, thủy tinh.

– Trong công nghiệp giấy.

– Sản xuất gỗ, ván ép.

– Công nghiệp nước giải khát, đóng lon, đóng chai, đóng thùng.

– Ngành công nghiệp chế tạo cáp quang.

– Vật liệu xây dựng.

– Cơ khí, công nghiệp nặng.

– Lĩnh vực bao bì bưu kiện.

Ứng dụng của dây đai

Một vài lưu ý khi sử dụng dây đai polyester

  • Có thể hàng quá lớn làm việc luồng dây gặp phải khó khăn. Bạn có thể dùng một cây thước dài cứng buộc dây đai vào rồi luồng qua.
  • Mỗi kích thước dây sẽ phù hợp cho một tải trọng riêng. Vì vậy, bạn nên tham khảo tải trọng để chọn kích cỡ dây cho phù hợp. Kích cỡ dây composite đang được bán ra thị trường thường là 19mm, 25mm, 32mm.
  • Bạn nên chọn kích thước con bọ phù hợp với kích thước dây. Việc bạn chọn con bọ quá to so với kích thước dây là không cần thiết và làm tăng chi phí.
  • Dây có thể tái sử dụng được nhiều lần, dễ dàng chắp nối khi thiếu dây mà hàng hóa vẫn được đảm bảo siết chặt.
  • Các doanh nghiệp nên trang bị thêm công cụ siết vì sẽ giúp siết chặt dây hơn và công suất cũng cao hơn.
  • Đối với các hàng hóa chằng hàng xong rồi đem đi xử lí bằng lửa hay vật sắc nhọn thì không nên sử dụng dây composite.
  • Đối với các trường hợp tái sử dụng dây nhiều lần cho cùng một mục đích thì bạn nên tham khảo dây chằng hàng có tăng đơ. (Dây được bện từ các sợi polyester nên chịu được tải trọng cao và có độ bền lâu).

Nếu bạn đang có nhu cầu ràng buộc hàng hóa trên container hay bất cứ kiện hàng lớn trên pallet, và bạn đang phân vân không biết nên sử dụng loại dây đai nào.

Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi qua Hotline 0906 249 679. Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí ở các tỉnh Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An hoặc các tỉnh thành trên toàn quốc tùy vào số lượng.

4/5 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.