Hiện nay vật liệu chống thấm sàn mái đang được quan tâm rất nhiều bởi những công dụng mà nói mang lại. Với đặc điểm của sàn mái đó là chịu đầy đủ những tác động của nhiệt độ, nắng, gió, mưa nên sàn mái là nơi rất dễ gây thấm dột cho ngôi nhà, cùng lúc do bê tông bị sốc nhiệt do mưa nắng đột ngột nên gây ra nứt bê tông. Chính vì thế mà giá thi công chống thấm sàn mái cũng được quan tâm không kém. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ đến các bạn bảng giá chống thấm sàn mái một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân gây lên hiện tượng thấm dột sàn mái

Trước khi tìm hiểu bảng giá chống thấm sàn mái chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân gay ra hiện tượng này nhé. Có rất nhièu nguyên nhân, nhưng nhìn chung có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

 • Do sàn mái bị nứt (do kết cấu nền móng kém, chất lượng bê tông không được đảm bảo)
 • Do giữa sàn mái và tường xây quanh đó có độ hở (do sàn bê tông co ngót theo thời gian dẫn đến hiện tượng này).

Báo giá thi công chống thấm sàn mái

 • Màng chống thấm có hạt khoáng dán nhiệt:
 • Màng chống thấm không mang hạt khoáng dán nhiệt:
 • Màng không thấm nước tự dính:

Quy trình chống thấm sàn mái

Hiện nay, Có rất nhiều cách chống thấm sàn mái trong đó có 4 cách cơ bản: sử dụng màng bitum khò nóng, dùng màng tự dính, sử dụng chất polyurethane và chống thấm gốc xi măng.

Mỗi giải pháp thi công chống thấm nước sàn mái đều có những hiệu quả dự án khác nhau. Trong đó, dùng màng tự dính là cách dễ thi công và thường được sử dụng nhất. Để thực hiện chống thấm cho sàn mái cần thực hiện thứ tự chống thấm sàn mái sau:

Bước 1: Quét lớp tạo dính: Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Sau lúc lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống nước.

Bước 2: Dán màng chống thấm: kiểm tra đầy đủ lớp màng trước khi dán. Đặt những cuộn vào vị trí cần chống thấm và chuẩn bị các dụng cụ để dán chống thấm. Tác dụng lực cơ học tạo bề mặt phẳng hạn chế hiện tượng nhốt bọt khí.

Bước 3: Những điểm cần chú ý: Dùng bay để thi công miết mạnh nhằm làm kín phần tiếp giáp. nếu như có hiện tượng bóng khí thì đâm thủng bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí rồi dán đè tấm khác lên.

Bề mặt sàn mái bê tông là một trong các khu vực dễ bị thấm nước nhất. Vậy biện pháp chúng ta cần phải làm ở đây là phải chống nước cho sàn mái bê tông của Công trình.

chống nước cho sàn mái bê tông là biện pháp tối ưu nhất để khắc phục hiện trạng thẩm thấu.

Lời kết

Bảng giá thi công chống thấm sàn mái có hơi sát với các điều kiện thi công thường nhật. Bên cạnh đó sẽ cao hơn nhiều trong những điều kiện khó. Bình thường, tùy điều kiện mặt phẳng thực tiễn mà thợ sẽ báo giá phù hợp. Chủ đầu tư sẽ phải cân đối giữa chất lượng và tầm giá. Cũng không nên quá tiết kiệm vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng lâu dài.

Đối với các công trình lớn, đơn giá mục công tác chống thấm thường sẽ tốt hơn từ 20%. ngoài ra, nếu như công trình quá nhỏ như những nhà vệ sinh, lô gia,… sẽ tính giá trọn gói trong khoảng 3-7 triệu đồng mỗi Công trình.

Cần lưu ý thêm: Báo giá thi công chống thấm sàn mái có sự khác nhau giữa các công ty. Thậm chí khác nhau dù là 1 doanh nghiệp báo giá. Bởi những lý do:

 • Lựa chọn phương pháp chống thấm khác nhau, do vậy nguyên liệu sẽ khác nhau
 • Hãng cung cấp nguyên liệu khác nhau với giá khác nhau
 • Định mức nguyên liệu chống thấm có thể khác nhau,nên số tiền vật liệu không giống nhau
 • Một loại chống thấm sàn mái, hay nhiều chất liệu, nhiều lớp kết hợp?
 • Độ khó thực tế, độ phức tạp của mặt phẳng, mức độ rủi ro, an toàn,…
 • Những yếu tố trên đều làm cho thay đổi giá tiền nhân công.

Rất hi vọng bảng giá thi công chống thấm sàn mái hữu ích cho quý bạn đọc. Mọi đóng góp ý kiến vui lòng các bạn có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.