Hiện nay chống thấm sân thượng là công việc cần thiết đối với hầu hết các công trình. Nhưng do việc chống thấm làm chưa được tốt nên tuổi thọ của công trình bị giảm xuống một cách rõ rệt. Và tình trạng thấm dột trần nhà, nấm mốc thường xảy ra, nhất là khi vào mùa đến. Điều này vừa gây khó chịu, mất thẩm mỹ mà về lâu dài còn làm suy giảm chất lượng của ngôi nhà. Để có thể giải quyết những vấn đề đó thì bạn cần phải sử dụng biện pháp chống thấm sàn mái hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn bảng báo giá thi công chống thấm sàn mái mới nhất để bạn có thể tham khảo.

Giá thi công chống thấm sàn mái – Nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm sàn mái

Sàn mái trên sân thượng là nơi chịu tác động lớn nhất từ môi trường, đặc biệt là nước mưa. Nếu sân thượng mà không có 1 độ dốc thoát nước phù hợp thì sẽ dẫn tới tình trạng nước bị đọng lại, lâu dần sẽ dẫn tới bị thấm nước.

nguyên nhân gây thấm sàn mái

Ngoài ra, do một số nguyên nhân kỹ thuật khi thi công trước đó cũng ảnh hưởng như:

  • Kỹ thuật thi công chống thấm sàn mái sân thượng không đúng theo yêu cầu. Tại các vị trí tiếp giáp nhau giữa 2 tấm chống thấm chất lượng không tốt. Khi thi công, thợ chống thấm chưa đủ kỹ thuật, chưa làm đúng quy trình…
  • Không khử nước kỹ trước khi lát gạch.
  • Độ dốc trên sàn mái sân thượng không đủ tiêu chuẩn. Hệ thống thoát nước kém dẫn đến tình trạng nước bị đọng.
  • Chất chống thấm sàn mái kém chất lượng không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết. Hoặc cách pha chất chống thấm không theo đúng tỉ lệ.
  • Nếu trước đó đã chống thấm sân thượng là do lượng keo sơn epoxy quá mỏng. Vì vậy chiều dày không phù hợp với sự co ngót.
  •  Chất chống thấm bị lão hoá một cách nhanh. Do thời tiết khắc nghiệt làm ảnh hưởng đến chất chống thấm. Hạn sử dụng sản phẩm hết hạn.

>>>Có thể bạn quan tâm: định mức sơn epoxy trong quá trình thi công

Quy trình chống thấm sàn mái

Hiện nay, có rất nhiều cách chống thấm sàn mái và trong đó có 4 biện pháp cơ bản: dùng màng bitum khò nóng, sử dụng màng tự dính, dùng chất polyurethane và chống thấm gốc xi măng.

Mỗi 1 biện pháp thi công chống thấm sàn mái đều mang tới các hiệu quả công trình khác nhau. Trong đó, dùng màng tự dính là phương pháp dễ thi công và thường được sử dụng. Để thực hiện chống thấm cho sàn mái cần thực hiện quy trình chống thấm sàn mái sau:

Bước 1: Quét lớp tạo dính: Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Sau lúc lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm nước.

Bước 2: Dán màng chống thấm: kiểm tra hầu hết lớp màng trước lúc dán. Đặt những cuộn vào vị trí cần chống thấm nước và chuẩn bị các phương tiện để dán chống thấm.

Bước 3: những điểm cần chú ý: sử dụng bay thi công miết mạnh để làm cho kín phần tiếp giáp. nếu như có hiện tượng bong khí thì đâm thủng bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí rồi dán đè tấm khác lên.

Bề mặt sàn mái bê tông là 1 trong những khu vực rất dễ bị thấm nước nhất. Vậy biện pháp chúng ta cần phải làm ở đây là phải chống thấm nước cho sàn mái bê tông của Dự án.

chống thấm nước cho sàn mái bê tông là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng thẩm thấu. các bạn có thể tham khảo thêm về giá thi công chống thấm sàn mái tại Sơn Epoxy Bình Định

Bảng giá thi công chống thấm sàn mái

giá thi công chống thấm sàn mái

giá thi công chống thấm sàn mái

Lưu ý: Giá ở bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo và giá có thể thay đổi tùy theo mức độ của công trình, Khi đó giá thi công có thể thấp hay cao hơn so với giá được công bố trên bảng.

Xem Thêm:

  • top 7 sơn chống thấm tốt nhất hiện nay
  • báo giá vật liệu chống thấm mới nhất 2021
  • cách chống thấm tường nhà mới xây

Kết Luận

Trên đây là những chia sẽ về bảng giá thi công chống thấm sàn mái. Rất hi vọng với bảng giá thi công chống thấm sàn mái sẽ hữu ích cho các bạn. Mọi ý kiến góp ý xây dựng vui lòng comment bên dưới. Trân trọng cảm ơn!

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.