Hiện nay vật liệu chống thấm nào tốt nhất? Có thể nói trong những năm gần đây thì sản phẩm vật liệu chất chống thắm đóng vai trò bảo vệ quan trọng trong mọi công trình xây dựng, và chúng rất đa dạng về thương hiệu cũng như chủng loại. Bài viết sau đây thi công sơn epoxy giá rẻ sẽ “điểm danh” giúp bạn những vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay cũng như các công nghệ chống thấm mới cho bạn sự chọn lựa tuyệt vời nhất cho công trình của mình

Tìm hiểu công nghệ chống thấm mới nhất là gì?

Được xem là 1 trong những giải pháp hỗ trợ nâng cao chất lượng công trình hiệu quả, công nghệ chống thấm sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của công trình lên hàng trăm năm.

Công nghệ chống thấm mới nhất

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng chỉ cần 40% lượng nước trong 1m3 là đủ cho việc ninh kết của bê tông, tuy nhiên nếu chừng đó nước sẽ không có độ sụt cần thiết cho việc thi công công trình bởi chúng không thể bơm hỗn hợp này được.

Vì thế bạn cần phải cho thêm nước tuy nhiên lượng nước thừa đó có trong khối bê tông khi đông cứng sẽ để lại các lỗ siêu nhỏ mà chúng ta thường gọi đó là mao dẫn.

Khi đó các mao dẫn này chứa không khí và chịu tác động của môi trường bên ngoài, với môi trường nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta thì các mao dẫn này sẽ bị tác động một cách vô cùng tệ hại.

Hậu quả đó chính là hiện tượng trần bị thấm, ….Còn khi chúng ta dùng vật liệu màng chống thấm để cưỡng chế trên bề mặt bê tông thì sẽ bị ngưng đọng nước ở giữa bê tông và lớp màng, khi đó không khí bị tích áp, giãn nở do quá trình sốc nhiệt, theo thời gian những loại hạt chất ăn mòn có trong hơi nước ngưng đọng này cộng thêm với quá trình lão hóa của bê tông sẽ phá hủy liên kết cũng như xâm thực lại bề mặt bê tông.

>>>Xem Thêm: sơn nền epoxy chống thấm hiệu quả

Chính vì điều đó mà nếu chúng ta sử dụng các loại màng phủ sẽ không có được độ bền một cách như mong muốn. Đây cũng chính là nguyên nhân sâu xa của hiện tượng làm bong rộp trên bề mặt bê tông ở những công trình thi công hiện nay.

Các công nghệ chống thấm sàn bê tông phổ biến

Hiện nay có rất nhiều công nghệ chống thấm khác nhau mà các bạn có thể đã nghe được ở đâu đó rồi. Và cụ thể thì có các công nghệ như chống thấm gốc xi măng, chống thấm màng bitum dạng khò nóng, sơn epoxy chống thấm,… Tuy nhiên một thực tế là những công nghệ này cũng chưa giải quyết được do chúng còn nhiều hạn chế về chất lượng cùng với thời gian thi công, độ bền,..

vật liệu chống thấm

Gần đây một số người đã tìm ra 1 phương pháp chống thấm mới rất hiệu quả đó chính là sử dụng Keo F-seal, loại keo này có khả năng chống thấm tốt và có độ bền rất cao. Chúng được tạo nên bởi 2 thành phần quan trọng đó là keo chống thấm composite và phụ gia đóng rắn. Ngoài ra vải thủy tinh liên kết đa hướng cũng được sử dụng để làm gia cường thêm, giúp tăng khả năng chống thấm của loại keo này lên nhiều lần, cung cấp khả năng chống được nứt dăm trên bề mặt bê tông tươi.

Cơ chế hoạt động của keo chống thấm bê tông

Khi ở dạng lỏng, keo sẽ thẩm thấu vào các mao dẫn trong nền bê tông, sau đó chúng tự đóng rắn và lấp kín các mao dẫn, tạo chân bám chắc trong bê tông, đồng thời với việc tạo thành 1 lớp màng chống thấm trên bề mặt bê tông thương phẩm.

Với việc kết hợp 2 phương án chống thấm khuếch tán thẩm thấu và tạo màng ngăn trong sản phẩm, keo chống thấm F-Seal đã tạo ra 1 bước tiến mới trong công nghệ chống thấm, và có thể ứng dụng cho mọi hạng mục công trình như, sàn, mái, tường, nền móng, tầng hầm, nhà vệ sinh, bể nước các loại, bể ngầm, bể bơi,…

Công nghệ chống thấm mới

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì loại keo chống thấm này có những ưu điểm vượt trội hơn so với những sản phẩm chống thấm khác như chúng có thể chịu được sự tương tác va đập, dễ dàng uốn cong, không bị giãn nở vì nhiệt và bào mòn bởi hóa chất.

Với các đặc tính nổi trội của chất keo, vật liệu composite và sợi thủy tinh tissue mà keo F-Seal, có thể bảo vệ công trình của bạn trước những tác động khắc nghiệt của môi trường.

Xem Thêm:

  • Giá thi công chống thấm sàn mái
  • Top 7 sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Kết luận

Trên đây là những chia sẽ về công nghệ chống thấm mới nhất hiện nay. Rất hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Mọi ý kiến góp ý xây dựng vui lòng comment bên dưới. Trân trọng cảm ơn!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.