Hiện nay việc trồng rau trên sân thượng đang ngày một được đông đảo người thực hiện tại các tỉnh thành lớn. Dù rằng việc này có thể thấy rất đơn giản nhưng về vấn đề chống thấm trên sân thượng thì là một chuyện khác. Bài viết sau đây thi công sơn epoxy chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chống thấm sân thượng để trồng cây hiệu quả nhất.

Có nên chống thấm sân thượng để trồng cây hay không?

Việc trồng cây trên sân thượng đã không còn xa lạ, đặc trưng là các hộ gia đình ở thị thành. Môi trường sống chật hẹp, không có sân vườn, không có ban công. Việc dùng sân thượng để trồng cây, rau sạch là biện pháp đem đến nhiều lợi ích như:

Có nên chống thấm để trồng cây không
Có nên chống thấm để trồng cây không?
  • Chống nóng cho ngôi nhà, đặc trưng là không gian tiếp giáp phía dưới.
  • Tạo không gian xanh, làm cho đẹp không gian sống.
  • Sản xuất rau xanh sạch, đáp ứng nhu cầu ăn uống an toàn.

Ngoài ra, để thực hiện được ý tưởng này cần thực hiện chống thấm nước sân thượng đúng cách. Khi đó, trần mái nhà và tường nhà phía dưới không bị nước xâm nhập. Do vậy, bạn chỉ nên trồng rau, cây xanh trên sân thượng khi việc chống thấm được hoàn tất.

Vì sao phải chống thấm sân thượng để trồng cây xanh, rau sạch?

Bởi sau 1 thời gian trồng cây trên sân thượng, nước lưu chuyển để tưới cây sẽ ngấm dần vào mạch trần mái. Hoặc mặt tiếp giáp giữa đất có sàn sân thượng bị đọng, thấm nước. Theo đó, nước sẽ ngấm vào kết cấu bê tông sắt thép và dễ gây ra hiện tượng nứt trần. Nguy hiểm hơn có thể dẫn tới nước ngấm dột xuyên trần. Do đó cần chống thấm sân thượng trước khi trồng rau hoặc cây xanh.

Vật liệu chống thấm sân thượng phù hợp là gì?

Ngoài ra, với sân thượng hoặc sàn mái cũ sẽ cần lưu ý nhiều hơn tới việc chọn nguyên liệu chống thấm. hiện giờ, mọi người thường sử dụng sơn chống thấm sân thượng, nhựa trục đường để ngăn nước ở đây. Ngoài ra, màng chống nước hoặc gạch chống thấm cũng được lựa chọn nhiều hơn.

Vật liệu chống thấm sân thượng
Vật liệu chống thấm sân thượng

Phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây hiệu quả nhất hiện nay

Với nhiều cách chống thấm cho sân thượng đang được sử dụng: màng chống thấm nước, lát gạch chống thấm, nhựa đường… không những thế, cách thức chống nước sân thượng nào cho phù hợp với độ bền cao trong khoảng 15-20 năm đồng thời cũng phải có mức giá hợp lý mới quan trọng.

Với kinh nghiệm chống thấm nhiều dự án với nhiều cách và vật liệu chống thấm thấm. Những kỹ sư của chúng tôi đã chọn ra cách chống thấm có độ bền cao, dễ thi công và đăc biệt giá thành hợp lý. đó là bí quyết thi công chống thấm nước sân thượng dùng sika top seal 107.

phương pháp chống thấm sân trồng cây
phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây

Cách chống thấm sân thượng bằng sika top seal 107

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng, sàn mái ban công.

Bước 2: Trước hết tạo lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín các vết rạn nứt của sân thượng (nếu có) dùng vữa sikatop seal 107 pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt sàn bê tông 2 lớp, mỗi lớp cách nhau trong 1-2 giờ.

Bước 3: Đợi 3-4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm đã khô hẳn, chúng ta tiến hành phun dung dịch water seal lên hồ hết sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Chú ý: nên phun 2 lớp mỗi lớp cách nhau từ 3-4 phút. Khi phun cần đảm bảo đều và ướt mặt sàn. Khi phun chân tường cần phải được phun cao lên khoảng 15-20 cm.

Bước 4: Cuối cùng chúng ta có thể kiểm tra kết quả công việc, sau đó tiến hành bảo dưỡng sân thượng thường xuyên và nghiệm thu.

chống thấm sân thượng
chống thấm sân thượng để trồng cây

Báo giá chống thấm sân thượng bao nhiêu?

Hạng mục sân thượng, không thực sự đòi hỏi nhiều về công nghệ thi công. Việc thi công chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ngấm tầng hầm thường khó hơn. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tự thi công để có thể tiết kiệm được chi phí. Hoặc thuê đơn vị cung cấp dịch vụchống thấm sân thượng trần cây để thực hiện.

Xem Thêm

  • Tiêu chuẩn chống thấm bê tông trần nhà và sàn nhà
  • Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm hiện nay
  • Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về chống thấm sân thượng để trồng cây mà chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn, để bạn có thể tham khảo. Một lần nữa chúng tôi muốn khuyên bạn là hãy thực hiện bước chống thấm ngay từ đầu nếu muốn trồng cây và rau trên sân thượng thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.