Hiện nay bể nước ăn là công trình có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt của mọi gia đình. Chính vì điều này, khi phát hiện bể nước bị thấm, bạn cần tìm hiểu ngay nguyên nhân và tìm các cách xử lý chống thấm tức thời để không làm ảnh hưởng đến các kết cấu công trình và tạo môi trường gây bệnh cho cả gia đình. Dưới đây là những biện pháp chống thấm bể nước nhanh gọn và tiện lợi nhất mà bạn có thể áp dụng. Hãy cùng theo dõi trong bài viết nhé!

Nguyên nhân gây thấm bể nước – Biện pháp chống thấm bể nước

  • Do chất lượng thi công tại khe co giãn, tại mạch ngừng không được tốt. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc chẳng thể kiểm soát hết các vị trí của băng cản nước Sika trong công đoạn thi công bê tông. Có thể do tiết kiệm không sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở lúc thi công vị trí quan trọng này.
  • Bê tông bị rỗ: điều này cũng dễ xảy ra khi quá trình đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật
  • Không để khe co giãn mạch dừng lúc thi công bê tông tường có chiều dày lớn
  • Bể nước bị nứt do các tác nhân vật lí chấn động của phương tiện đi lại xung quanh công trình
  • Lớp vật liệu chống thấm lâu ngày có thể đã bị hư hỏng….

chống thấm bể nước ngầm

Khi xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bể nước bị thấm chúng ta sẽ có phương pháp xử lý phù hợn nhất

Các phương pháp chống thấm bể nước ngầm

Căn xứ vào các nguyên nhân gây thấm bể nước chúng ta có phương án giải quyết chống nước phù thống nhất, trong trường hợp này nếu các bạn không thực hiện được thì các bạn sẽ phải nhờ tới các chuyên gia chống thấm nước kiểm tra cẩn thận bể nước của gia đình mình và giải quyết chống thấm nước ngay kịp thời. Một số biện pháp chống nước bể chứa nước hiệu quả ngày nay như:

Chống thấm bể nước bằng Epoxy

Sử dụng chống thấm bằng epoxy đang là sự chọn lựa số 1 của những chủ đầu tư, với những khả năng chống thấm nước tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm lớp gạch men hay lớp sơn phủ lòng bể, sản phẩm đặc biệt an toàn đối với con người trong quá trình đưa vào dùng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thi công sơn sàn epoxy chống thấm chất lượng

Sau đây là thứ tự thi công chống thấm bằng Epoxy

Bước 1: Sau khi bề mặt bê tông đã đổ được 2 tuần thì các bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ, xả nhám và trám vá bề mặt thành bể, lòng bể nếu có hiện tượng bị lõm 1 vài vị trí.

Bước 2: Sử dụng con lăn chuyên dụng để lăn đều lớp sơn lót epoxy lên bề mặt thi công một cách tốt nhất. Lưu ý nên sử dụng epoxy gốc dung môi (hoặc không dung môi), không dùng epoxy nước.

Bước 3: Sơn epoxy chống thấm nước phủ 2 lớp, thường chúng ta hay chọn loại màu xanh lam.

Chống thấm bể nước ăn bằng Sika

Chống thấm nước bằng sika là phương án tương đối hiệu quả trong việc dùng để xử lý các vấn đề rò rỉ giúp liên kết bê tông cũ mới. Đây là 1 trong các vật liệu chống thấm nước rất an toàn cho người tiêu dùng, rất dễ thi công, rút ngắn thời gian xử lý vấn đề rò rỉ của bể nước và giá bán lại phù hợp với mọi đối tượng.

chống thấm bằng shika

Chống thấm bằng vật liệu chống thấm Maxka

Maxka ứng dụng chống thấm bể nước bằng cách thức sử dụng những nguyên liệu chống nước chuyên dụng là các sản phẩm thuộc nhãn hàng Top đầu trong lĩnh vực chống nước công trình trên toàn cầu. Các sản phẩm, nguyên liệu áp dụng vào các dự án công trình đã được khẳng định vị thế uy tín bằng việc chỉ định ứng dụng vào những công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như những nước Ả rập ở Trung Đông.

Tìm hiểu chống thấm bể nước

Các vật liệu chống thấm nước Maxka áp dụng có khả năng thẩm thấu đặc trưng tạo thành 1 màng kết liên ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm nước có thể di chuyển ngấm sâu đến gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Kỹ thuật chống thấm nước này là của Mỹ có hiệu quả vận dụng cho số đông những vấn đề rò rỉ bao gồm các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông.

Xem Thêm:

  • biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả
  • công nghệ chống thấm mới nhất hiện nay

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về các giải pháp chống thấm nước bể nước ăn, bể nước ngầm nhanh chóng và thuận lợi. Hy vọng bài viết đã phần nào hữu ích đối với bạn việc tìm kiếm 1 cách thức chống thấm nước hiệu quả. Hãy tiến hành chống thấm nước ngay từ ban đầu khi các bạn thi công, hoặc khi công trình có dấu hiệu bị thấm, cần xác định nguyên do gây thấm và xử lý chống thấm nước kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt trong gia đình. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.