Hiện nay đối với mỗi quy trình thi công sơn epoxy nhà ở được hoàn thành thì hiện tượng tường bị thấm nước ở trong nhà diễn ra phổ biến, và đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện tượng này thường thấy vào những mùa mưa. Để có thể giải quyết tận gốc vấn đề này, dưới đây là một vài chia sẽ chúng tôi gửi đến các cách chống thấm tường nhà mới xây, tường nhà cũ hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Nguyên nhân gây thấm tường nhà Và cách chống thấm tường

Tường bị thấm nước là hiện tượng xảy ra rất thường xuyên. không chỉ nhà cũ mới có mà ngay cả những ngôi nhà mới xây cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng này.

cách chống thấm tường nhà

Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến khiến tường bị thấm nước.

Nguyên nhân

  • Những loại vật liệu thường ngày đều sở hữu các mao quản (khoảng cách giữa những hạt) với trục đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Do đó, lúc bề mặt vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ thâm nhập qua khe hở ở bề mặt, từ đó thẩm thấu theo các mao mạch vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm.
  • Tường nhà bị thấm có thể do vị trí những ống thoát nước sàn, hộp công nghệ, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái…
  • Nước từ sàn nhà vệ sinh, bắt nguồn từ các vị trí ống thoát nước sàn, lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt sẽ làm xuất hiện trạng thái mảng tường bị rạn vỡ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tường bị thấm.

Lưu ý: Để hạn chế tối đa hiện trạng tường bị thấm, trong giai đoạn thi công xây dựng cần phải chú ý các khâu kỹ thuật, chọn lọc nguyên liệu tốt nhất nhất và dùng các dòng sơn chống thấm hiệu quả đặc biệt như sơn epoxy chống thấm để hạn chế tối đa hiện tượng này xảy ra.

Tường nhà thấm dột ảnh hưởng gì?

Đối với thầu thợ, thấm dột là 1 trong những trở ngại khó khắc phục vì hiện tượng thấm nước sẽ không phát sinh ngay trong khoảng thời gian đầu mà phải sau một thời gian khi nhà được xây và đi vào sử dụng. Thường lúc phát hiện ra thì các vết thấm dột đã lan ra diện tích rộng, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà.

ảnh hưởng của việc tường bị thấm

Khi này, nếu ta không ứng dụng biện pháp xử lý nước thấm cho tường nhà kịp thời thì tình trạng kéo dài sẽ gây ra ra hiện tượng nấm mốc nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến những trang thiết bị điện âm tường, làm suy giảm “tuổi thọ” của nhà ở,… như vậy, để giảm thiểu hiện tượng này xảy ra thì không gì tốt và an toàn hơn bằng phương pháp chống thấm đầu tiên ngay trong bước thi công xây nhà.

3 Cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Ngày nay, trên thị thường xuất hiện phần đông sản phẩm dành cho quá trình xử lý ngăn chặn nước thấm tường dựa vào mục đích khác nhau của quý khách hàng hoặc tùy vào tình trạng của vết thấm dột nặng có nguy hiểm hay không. Theo đó, tương ứng mỗi sản phẩm sẽ là 1 phương pháp chống thấm tường hiệu quả. Sau đây, 3 cách được sử dụng phổ biến nhất, có thể kết hợp cùng nhau tạo thành 1 quy trình toàn diện để mang đến hiệu quả cao là:

Sử dụng phụ gia chống thấm tường

Phụ gia chống thấm là 1 trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người tiêu dùng trong khoảng thời gian ngăn chặn thấm nước và không mất quá nhiều chi phí. sử dụng phụ gia trộn vào bê tông để tạo điều kiện cho kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm chuyên sâu vào trong bê tông, từ đấy ngăn chặn sự sứt mẻ trong kết cấu.

chống thấm chân tường nhà vệ sinh

Ngoài ra, đây chưa được xem là một phương pháp ngăn chặn thấm nước hiệu quả mà chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ mang lại tác dụng hỗ trợ cho thứ tự chống thấm và cần phối hợp cùng những nguyên liệu ngăn chặn nước thấm chuyên dụng khác.

Sử dụng Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là 1 hợp chất hoá học dạng nước, sở hữu khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ những tác nhân bên ngoài. Về căn bản đây là lớp sơn được phủ ngoài, đảm nhiệm chức năng chính là trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài, tuy nhiên được bổ sung thêm chức năng phụ – chống thấm tường thấm qua bề mặt sơn.

tường nhà cũ bị thấmTuy nhiên, vì chỉ là bề mặt ngoài và ứng dụng lên lớp bột trét nên sẽ phải chịu sức ép trực tiếp từ các tác nhân bên ngoài như khí hậu thời tiết nắng mưa bất thường, sự thay đổi biên độ nhiệt liên tục, điều kiện tác động ngoại lực… đặc biệt với nhiệt độ quá cao sẽ khiến lớp sơn dễ bị phồng rộp và bong tróc. khi đấy sự thấm sẽ xảy ra tức thì, và lúc đó nguồn nước sẽ thuận lợi len lỏi vào bên trong vết bong tróc, lan rộng ra toàn bộ hệ thống tường của cả ngôi nhà, vào cả bên trong sau đó chúng phá hủy hệ thống sơn trong nhà của bạn.

Sử dụng chất chống thấm tường nhà cũ

Trong số những nguyên liệu sử dụng để ngăn chặn nước thấm dột phổ biến hiện nay, chất chống thấm tường được dùng phổ biến vì nó mang lại hiệu quả sâu từ kết cấu bên trong. Đây là 1 dạng hóa chất ở dạng lỏng, và trộn vào vữa xi măng, nên tiện lợi thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong, tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông. Hơn nữa, vì là sản phẩm gốc xi măng, nên trong công đoạn dùng và thi công sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu cho môi trường.

>>>Xem Thêm: Tìm hiểu nguyên nhân sàn sơn epoxy bị phồng rộp

đặc biệt, chất chống thấm tường được biết đến như 1 sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho giai đoạn xây nhà kiên cố, phòng ngừa những vấn để thấm, dột về sau, và bảo vệ độ bền cho ngôi nhà cao hơn những nguyên liệu ngăn thấm nước khác.

nhà liền kề

Để ngôi nhà được chống thấm tường thấm dột toàn diện, lời khuyên của các chuyên gia là gia chủ nên thực hiện quy trình từng bước, từ phụ gia đến chất chống thấm tường cho kết cấu bên trong, và cuối cùng là phủ thêm các lớp son epoxy chống thấm tường để bổ sung lớp màng bảo vệ bên ngoài. Có như vậy, tất cả các lớp chống thấm tường mới phát huy hiệu quả tối đa và đảm bảo sự bảo vệ tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Kết Luận

Trên đây là một số cách chống thấm tường ngoài trời tương đối đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề thấm dột tường nhà. tuy nhiên, 1 lần nữa chúng tôi muốn lưu ý cho bạn là nên thực hiện chống thấm ngay trong khoảng thời gian đầu thì mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.