Sơn Kháng Axit Hóa Chất Chống Ăn Mòn

1. Nguyên nhân nền nhà xưởng sản xuất bị ăn mòn bởi axit.

Nền bê tông nhà xưởng sản xuất bị ăn mòn chủ yếu do tiếp xúc với hóa chất axit lâu ngày dẫn đến tình trạng ăn mòn và hư hại nền bê tông nhà xưởng sản xuất. Một số nền nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất axit mặc dù chủ đầu tư trước đó đã tiến hành thi công sơn sàn epoxy nhưng vẫn bị tình trạng axit ăn mòn bê tông. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng này như thế nào để chấm dứt tình trạng này?

205735_3_335189681

Nhà xưởng thi công sơn epoxy chống axit

2. Cách xử lý sàn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất axit.

Các phương pháp xử lý cho sàn bê tông thường xuyên tiếp xúc với hóa chất axit:

  • Bọc composite
  • Sử dụng gạch chống axit.
  • Thi công sơn sàn epoxy kháng axit.

Phương án bọc composite và tiến hành lát gạch chống axit có ưu điểm là khả năng chống hóa chất ăn mòn cao có thể chịu được môi trường hóa chất mạnh với nồng độ cao nhưng có nhược điểm là giá thành rất cao và thời gian thi công kéo dài ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất.

thi-cong-son-epoxy-IMAG0741 (9)

Nền nhà xưởng bị ăn mòn do thường xuyên tiếp xúc với axit

Phương pháp thi công sơn sàn epoxy chống axit có ưu điểm về giá cả, thời gian thi công và được áp dụng cho những môi trường với nồng độ hóa chất ăn mòn ở mức độ trung bình thông thường từ 40% trở xuống.

FLOORING_FunctionsApplicationsDetails0189

Lớp vữa epoxy cách ẩm chống axit

3. Cách xử lý và thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với axit.

Một số nền nhà xưởng đã thi công sơn sàn epoxy nhưng vẫn bị ăn mòn bởi loại sơn sử dụng là sơn nền thông thường không có khả năng chống axit. Phương án xử lý trong trường hợp này như sau:

  • Mài bỏ toàn bộ lớp sơn cũ đã nhiễm hóa chất ăn mòn. Nếu nền bê tông nhà xưởng đã được tiến hành thi công sơn sàn epoxy nhưng không phải sản phẩm có tính chống axit, bị ăn mòn nhiều. Yêu cầu phải xử lý mài bỏ lớp sơn cũ đã bị ăn mòn.
  • Xử lý một lớp vữa epoxy cách ẩm và chống axit cho toàn bộ bề mặt sàn. Tại sao phải xử lý cách ẩm và chống axit bởi do thời gian đã có một lượng lớn axit và nước đã ngấm sâu xuống sàn bê tông nên cần tiến hành xử lý bằng lớp cách ẩm chống axit cho toàn bộ bề mặt tránh hiện tượng thấm ngược axit từ dưới lên. Yêu cầu đối với lớp vữa epoxy: Phải đạt được 3 tiêu chí: Bám dính tốt, chống ẩm và kháng axit.

Epoxy-3

Lớp sơn epoxy chống axit hoàn thiện

  • Thi công lớp sơn epoxy chống axit phía trên. Lớp sơn epoxy hoàn thiện phải là sản phẩm sơn epoxy chống axit, quy cách (chiều dày) lớp sơn epoxy chống axit từ 1mm trở lên.

Nếu bạn có công trình cần thi công, Bạn đang băng khoăng, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0906.249.679 Mr Thanh để được tư vấn rõ hơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay